Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm xe máy ở TP. Đà Lạt sa lưới

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, Công an TP. Đà Lạt, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng chuyên “trộm cắp xe máy” trên địa bàn TP. Đà Lạt.

Ngày 10/10 Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp đối tượng Chu Văn Thành, Nguyễn Trọng Đăng, Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Long đều trú tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Do cần tiền để ăn chơi tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã bàn nhau lên địa bàn Đà Lạt để trộm cắp xe máy bán kiếm tiền tiêu xài.

Thực hiện ý định trên khoảng đầu tháng 10/2016 các đối tượng đã đi xe máy lên Đà lạt, chúng đến các địa điểm vắng phát hiện xe máy không có người trông coi, bọn chúng dùng vam phá khóa mở khóa và chạy về địa điểm đã hẹn trước cất dấu và tiếp tục đi tìm xe để trộm cắp.

Sau khi trộm được xe máy bọn chúng đã chạy xe về TP. Hồ Chí Minh để tiêu thụ mỗi xe bọn chúng bán với giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Thủ đoạn hoạt động của băng nhóm này là lợi dụng trời tối vắng người và xe máy để ở những con hẻm dễ chạy thoát thì 1 đối tượng đứng cảnh giới đối tượng còn lại ra tay trong tích tắc.

Đối tượng Nguyễn Trọng Đăng - một trong các đối tượng trong
băng trộm cắp xem máy


Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Đà Lạt mang về  TP. Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Hiện Công an TP. Đà Lạt đã thu hồi được 8 xe máy các loại trả lại cho người bị hại và ra lệnh khởi tố vụ án khởi tố bị can, ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng tạm giam 3 tháng để điều tra mở rộng vụ án.

Trước tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, Công an TP. Đà Lạt đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, công an các phường, xã tập trung tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng, cảnh báo cho nhân dân phải hết sức cảnh giác với mọi thủ đoạn của tội phạm trộm cắp xe máy. Khi phát hiện đối tượng phải báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời giải quyết.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả