Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm trộm cắp thuyền máy vùng U Minh Thượng

(ANTV) - Đối với người dân vùng sông nước, thuyền máy là phương tiện thủy đi lại duy nhất và cũng để mưu sinh. Thế nhưng, lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của bà con, một băng nhóm tội phạm đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp thuyền máy ở các huyện vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang làm thiệt hại tài sản cho người dân hàng trăm triệu đồng.

Vụ mất trộm gần đây nhất là trường hợp của anh anh Nguyễn Văn Út, trú thị trấn thứ 11, huyện An Minh (Kiên Giang). Anh Út cho biết vào tối 27/12/2018 vừa qua, sau khi dùng chiếc thuyền máy đi mua hàng về bán, anh cùng người con trai đậu chiếc thuyền máy dưới sông. Trước khi đi ngủ, anh còn dùng dây xích khóa lại. Thế nhưng, hôm sau khi trời vừa hửng sáng, vợ chồng anh đã phát hiện chiếc thuyền dưới sông trước nhà đã “không cánh mà bay”.

Giống trường hợp của anh Út, vào trung tuần tháng 12 vừa qua, gia đình anh Nguyễn Thanh Phong ở xã Đông Hòa, huyện An Minh cũng bị bọn trộm lấy đi 1 chiếc thuyền máy. Anh Phòng cho biết, khoảng 23 giờ hôm trước anh còn ra trước nhà để khoá thuyền cẩn thận, vì đây là phương tiện đi lại và kiếm sống hằng ngày của cả gia đình, nhưng đến khoảng 5 giờ hôm sau bọn trộm đã lấy mất.
 
Trước tình hình liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm thuyền của người dân, Công an huyện An Minh đã thành lập chuyên án và chỉ sau thời gian ngắn, 3 đối tượng trộm cắp đã nhanh chóng bị bắt giữ, gồm Trần Văn Sang, 38 tuổi; Huỳnh Văn Sáng, 38 tuổi và Nguyễn Văn Trung, 27 tuổi, cùng trú tỉnh Kiên Giang. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, qua theo dõi biết người dân thường đậu thuyền dưới sông không người trong coi nên bọn chúng rủ nhau mang kìm cộng lực cắt khóa, sau đó dùng bình ắc quy mang theo sẵn khởi động máy chạy về huyện Giồng Riềng tiêu thụ. Từ tháng 8 đến cuối tháng 12/2018, 3 đối tượng này đã hiện trót loạt trên 10 vụ trộm thuyền máy đem bán được hàng trăm triệu đồng chia nhau tiều xài
 
Thượng tá Nguyễn Văn Khởi – Phó trưởng Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cảnh báo người dân hết sức cẩn thận, cảnh giác trong việc bảo quản tài sản, những trường hợp bị hại cần đến công an huyện để trình báo, phối hợp điều tra. 
 
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã thu giữ trên 10 thuyền máy các loại do nhóm trộm trên thực hiện và đang tiến hành trao trả tài sản cho người dân. Việc triệt xoá băng trộm thuyền máy trên của lực lượng Công an đã góp phần giữ bình yên cho người dân.
BT
Thăm dò khán giả