Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm ngang ngược đòi tiền bảo kê chủ tàu cát tại Thanh Miện

(ANTV) - Mặc dù không được sự phân công của bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào trong việc quản lý các hộ kinh doanh, các chủ tàu khai thác cát, tuy nhiên, thời gian qua một nhóm đối tượng ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tự đứng ra hoạt động dưới dạng bảo kê, hoạt động lộng hành, thường xuyên đe dọa, uy hiếp nhằm cưỡng đoạt tài sản của các chủ tàu khai thác cát. 

Sự việc kéo dài khiến nhiều chủ tàu và nhân dân tại đây vô cùng bức xúc. Nhận được phản ánh, phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã lập chuyên án đấu tranh và bắt giữ các đối tượng liên quan.

Thời gian từ tháng 3 trở lại đây, các tàu chở cát đi qua Âu Neo thuộc thị trấn Thanh Miện về để bán cho các chủ kinh doanh bên bãi và các hộ dân có nhu cầu san lấp mặt bằng tại các xã Tân Trào, Lê Hồng thì gặp sự ngăn cản của nhóm khoảng 7 đối tượng. Nhóm này thường đe dọa và cấm các chủ tàu bán cát cho dân, các hộ kinh doanh trong khu vực. Mọi hoạt động mua bán cát phải thông qua chúng. Hơn nữa, bọn chúng còn tổ chức canh gác ngay tại Âu Neo, khi thấy có tàu cát đi qua thì gây sức ép để thu tiền luật.

Trước tình hình phức tạp trên, lực lượng CSHS, CA tỉnh Hải Dương đã lập phương án đấu tranh, phòng CSHS đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng liên quan, trong đó nổi lên 3 đối tượng chính gồm Nguyễn Anh Đức, Hà Đình Đức và Bùi Mạnh Hưng, cùng trú huyện Thanh Miện, trong đó, Nguyễn Anh Đức (tức Đức béo) là đối tượng cầm đầu. Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Anh Đức, các tay chân của Đức đã làm việc với các chủ tàu và yêu cầu các chủ tàu phải để cho bọn chúng dẫn mối, làm hợp đồng với những người có nhu cầu mua cát sau đó mới cho các chủ tàu vào bán, bơm cát cho dân. Nếu không nghe lời, sẽ bị chúng đe dọa, thậm chí dùng hung khí để đánh dằn mặt!

Nhiều người dân và các chủ tầu cát đã vô cùng bức xúc trước sự hoạt động lộng hành của nhóm đối tượng này, vì qua nhóm này, người dân phải mua cát với giá cao. Nhiều chủ tàu do không chấp thuận cách làm việc của nhóm đối tượng này nên đã bị nhóm đối tượng đên tận nơi đánh dằn mặt.

Điển hình ngày 27.5, hai chủ tàu cát Phạm Văn Thuyết và anh Phạm Văn Huyền, cùng trú huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đang bơm cát cho một người dân ở thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết đã bị nhóm đối tượng của Đức mang hung khí kéo đến đập phá và đánh hai chủ tàu.

Hiện 3 đối tượng trên đã bị khởi tố, bắt tạm giam để xử lý theo quy định của pháp luật. Việc bắt giữ các đối tượng này không chỉ giúp làm giảm thiệt hại cho các chủ tàu cát, các hộ kinh doanh và người dân mà còn góp phần làm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng