Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng cướp manh động nhằm vào nữ công nhân

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm cướp giật tài sản công nhân đặc biệt là công nhân nữ đang có chiều hướng phức tạp tại các Khu Công nghiệp ( KCN) trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điều đáng nói thủ đoạn cướp giật của các đối tượng rất manh động và liều lĩnh, gây hoang mang trong công nhân. 

Chị Nguyễn Anh Chinh công nhân làm việc tại một công ty ở KCN Biên Hòa 2 TP.Biên Hòa trên đường đến công ty làm việc thì bị 2 đối tượng áp sát xe cướp điện thoại đắt tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát. Chị Chinh chỉ là một trong hàng chục vụ cướp giật tại các KCN trên địa bàn TP Biên Hòa thời gian gần đây.

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt tam giam nhóm năm nghi can chuyên cướp tài sản của nữ công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn gồm 3 anh em ruột: Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi), Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi) và Nguyễn Văn An (30 tuổi )cùng Nguyễn Văn Hi (19 tuổi).

Các đối tượng này quê ở tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bạc Liêu, không có nghề nghiệp, đến TP Biên Hòa thuê nhà ở và thực hiện các vụ cướp giật. Qua điều tra cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của nữ công nhân trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP Biên Hòa.

Trước tình hình nạn cướp giật phức tạp, Công An TP Biên Hòa tăng cường công tác tuần tra, trinh sát địa bàn các KCN nhằm triệt phá băng nhóm cướp giật tài sản của công nhân. Tuy nhiên,việc bảo quản tài sản và không lơ là mất cảnh giác của người dân vẫn là yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa loại tội phạm này.

Cũng theo cơ quan Công an, ngoài việc tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn của lực lượng công an, người dân không nên đi một mình vào những khu vực đường vắng,hoặc đêm khuya. Đây có thể là điều kiện thuận lợi để bọn tội phạm ra tay thực hiện hành vi cướp giật tài sản./.

 

BT
Thăm dò khán giả