Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng cướp giật liên tỉnh hết sức táo tợn sa lưới

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp với các đơn vị chức năng triệt phá băng cướp liên tỉnh thực hiện gần 40 vụ cướp giật trên địa bàn nhiều tỉnh.

Từ cuối năm 2015 đến nay, trên địa bàn các huyện Bến Lức, Châu Thành, Thủ Thừa, TP Tân An, tỉnh Long An liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cướp giật tài sản vào ban ngày. Chúng thường có thủ đoạn phổ biến là lưu thông trên đường tìm những người đi xe máy, xe đạp hoặc đi bộ để sơ hở tài sản như túi xách, điện thoại di động thì chúng ra tay cướp giật tài sản. Quá trình thực hiện, các đối tượng phân công nhiệm vụ người lái xe, người trực tiếp giật tài sản, người chạy theo sau cảnh giới, cản địa.

Nhằm ổn định tình hình ANTT, Công an tỉnh Long An đã xác lập chuyên án, tập trung khám phá và bắt giữ được 2 đối tượng Lê Trường An tỉnh Hậu Giang và Lữ Văn Nhiêu tỉnh Sóc Trăng khi thực hiện hành vi cướp giật túi xách của Ông Lê Văn Suy và bà Lê Thị Kim Cường.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại nhà trọ trên địa bàn TP.HCM, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận đã sử dụng xe mô tô thực hiện nhiều vụ cướp tài sản tại các địa bàn tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang. Thậm chí xe máy các đối tượng sử dụng để cướp giật cũng do trộm cắp mà có.

Nhiều tài sản sau khi thu giữ của đối tượng đã được trả lại cho người bị hại. Hiện công an Long An đang truy bắt các đối tượng có liên quan.

Khám phá thành công chuyên án trên là chiến công  của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An, góp phần ổn định tình hình ANTT tại các địa phương, được đông đảo nhân dân biểu dương khen ngợi./.

 

BT
Thăm dò khán giả