Thứ tư, ngày 08/07/2020 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng cướp đêm nhằm vào các cặp tình nhân

(ANTV) -Từ cuối tháng 9/2017, trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một số vụ cướp tài sản vào ban đêm. Trước tình hình trên, Công an thành phố Quy Nhơn đã lập chuyên án đấu tranh, triệt xóa một nhóm đối tượng chuyên nhằm vào các cặp tình nhân ở những nơi vắng vẻ để khống chế cướp tiền và điện thoại.

 
Thủ đoạn của các đối tượng là dùng dao khống chế cướp tài sản của các đôi nam nữ đang đi trên đường hay tâm sự nơi vắng vẻ. Chúng thường tự xưng bị nghiện để uy hiếp tinh thần người bị hại. Một trong những nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Nhân, trú phường Trần Quang Diệu. Trước đó đêm ngày 28/9, anh Nhân điều khiển mô tô chở bạn gái về nhà, khi đến QL 19, thuộc phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng bám theo, dùng dao không chế tiền và tài sản trị giá gần 10 triệu.
 
Để ổn định tâm lý người dân, Công an thành phố Quy Nhơn đã phối hợp Công an các phường nơi có vụ cướp xảy ra nhằm khoanh vùng, xác minh các nhóm đối tượng nổi trên địa bàn, có sinh hoạt khả nghi, bất minh. Lực lượng chức năng cũng tập trung phân tích nhân dạng đối tượng, phương tiện gây án từ lời khai của các bị hại.
 
Trung úy Trần Tuấn Anh,Trực ban hình sự CA phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn cho biết, qua điều tra xác minh đây là vụ có liên quan tới vấn đề hình sự chúng tôi phối hợp công an hình sự điều tra, truy xét đồng thời cùng công an phường xác minh điều tra làm rõ. 
 
Sau nhiều ngày kiên trì mật phục, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến đêm 7.10.2017, Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt được nhóm đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản trên. Chúng gồm Nguyễn Thái Khá, Ngô Văn Báu, Dương Văn Phong và Trần Văn Đại, cùng ở phường Hải Cảng - TP Quy Nhơn.
 
Các đối tượng khai nhận,  sau khi nhậu hết tiền thì rủ nhau đến đoạn đường vắng có các cặp tình nhân tâm sự, tự xưng là đối tượng nghiện cần tiền hút hít làm bị hại hoảng sợ rồi khống chế để cướp tài sản. Bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này đã thực hiện gần 10 vụ cướp tài sản từ cuối tháng 9 đến nay. Hiện vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra làm rõ./.
Thăm dò khán giả