Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạn tù lập ổ nhóm trộm xe mô tô bán ra biên giới

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, 3 đối tượng, 2 nam và 1 nữ và đã gây ra hàng loạt các vụ trộm xe mô tô trên địa bàn 2 huyện Bù Đăng và Bù Gia Mập vừa bị Công an huyện Bù Đăng bắt giữ. Xe mô tô trộm cắp được, chúng đều đưa ra khu vực biên giới huyện Bù Đốp để bán sang Campuchia. 

 

3 đối tượng bị Công an huyện Bù Đăng bắt giữ gồm: Đinh Quang Đại, 32 tuổi, có hộ khẩu xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, chỗ ở xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp. Đại đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản; Nguyễn Văn Phúc (còn gọi là Lùn), 36 tuổi trú xã Phước Thiện. Phúc đã có 2 tiền án về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tội trộm cắp tài sản và Nguyễn Thị Phương, 27 tuổi, em gái của Phúc cùng trú xã Phước Thiện. Đại và Phúc quen biết nhau trong thời gian cả hai cùng thi hành án phạt tù tại Trại giam Đắk P’lao, tại tỉnh Đắk Nông. 

Kể từ đây một ổ nhóm trộm cắp được hình thành, các đối tượng lên kế hoạch và chuẩn bị các dụng cụ, đồ nghề đi trộm xe. Huyện Bù Đăng và huyện Bù Gia Mập là nơi chúng hoạt động. Xe mô tô trộm cắp được, chúng đưa sang xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp nơi Phước ở tiêu thụ sang Campuchia.

Sau một thời gian bí mật theo dõi các hoạt động của ổ nhóm đối tượng, Công an huyện Bù Đăng đã xác định được các đối tượng trong ổ nhóm và tổ chức triệt phá thành công, bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm  trộm cắp chuyên nghiệp này.

Trong 07 vụ trộm cắp xe mô tô, có 4 vụ trộm cắp xe mô tô tại địa bàn huyện Bù Đăng và 03 vụ trộm cắp xe mô tô tại địa bàn huyện Bù Gia Mập. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng đang phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Gia Mập và Công an huyện Bù Đốp xác minh, điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời truy xét, tìm ra đối tượng đã tiêu thụ số xe mô tô do nhóm Đại, Phúc và Phương trộm được mang ra biên giới thiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả