Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắn người tàn bạo khi đi đòi nợ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Võ Sỹ Thìn, Lê Xuân Quý, cùng trú TP. Thanh Hóa về tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; đồng thời khởi tố bị can nhưng không áp dụng biện pháp tạm giam đối với 2 đối tượng Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực, cùng trú TP. Thanh Hóa về tội che giấu tội phạm..

Trước đó, do mâu thuẫn trong khi đi đòi nợ, Võ Sỹ Thìn đã rủ Lê Xuân Quý đến cửa hàng tài chính Tín Nhất ở 142 Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa để trả thù. Khi đi 2 đối tượng này đem theo 1 khẩu súng tự chế kiểu súng ria đã cưa nòng và 1 khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn. Trên đường đi, Quý và Thìn gặp Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực nên đã nhờ chở đến cửa hàng tài chính Tín Nhất.

Khi đến nơi, Thìn cầm súng ria đi vào trong nhà thì gặp Lê Đại Hậu ở trong nhà cầm dao xông ra tấn công. Thấy vậy, Quý đã sử dụng súng K54 bắn 4 phát về phía anh Hậu, còn Thìn dùng súng Ria bắn 1 phát vào tay anh Hậu sau đó các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP. Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ. Đến ngày 3/6/2018 cả 4 đối tượng gây ra vụ án trên đã ra đầu thú tại cơ quan công an.

Truy tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng gần 30 tỷ đồng

Viện Kiểm sát nhân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước Tòa án nhân dân cùng cấp nhóm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền lên đến gần 30 tỷ đồng.

Theo đó, đường dây cá độ do đối tượng Đinh Ngọc Linh, trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cầm đầu. Từ khoảng tháng 10/2017, Linh cùng với Lê Thành Phong, trú thị trấn Ea Pốk, Phan Quốc Sơn, trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar và 3 đối tượng khác đã lập một tài khoản máy chủ master cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Tài khoản này có máy chủ đặt ở Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, nhóm này đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản để tổ chức cho các con bạc tham gia cá độ bóng đá nhằm thu lợi bất chính. Chỉ trong tháng 10 năm 2017 số tiền các con bạc tham gia giao dịch cá độ với nhóm này đã lên đến gần 30 tỷ đồng.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả