Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 5, 30/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản lĩnh người chiến sỹ Công an nhân dân

(ANTV) - Cách đây 2 năm, trong quá trình truy đuổi nhóm đối tượng trộm cắp tại Khu Công nghiệp Hòa Xá, Nam Định, Trung úy Trần Ngọc Thắng đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt, bất ngờ dùng kiếm chém đứt rời bàn tay trái. Ghi nhận hành động dũng cảm của Trung úy Trần Ngọc Thắng, các cấp đã tặng thưởng đồng chí nhiều phần thưởng cao quý. Trung úy Trần Ngọc Thắng là tấm gương sáng để CBCS CATP Nam Định nói riêng và CBCS trong lực lượng CAND nói chung noi gương theo.

 
Còn nhớ, vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 4/4/2013, tại khu công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định lực lượng bảo vệ đã phát hiện một nhóm đối tượng đột nhập trộm cắp hộp đen xe contener. Nhận được tin báo, Chỉ huy đồn Công an Khu công nghiệp đã tổ chức họp và cử 2 mũi trinh sát xuống hiện trường.
 
Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đã bỏ chạy và chống trả quyết liệt, trong quá trình truy đuổi Trung úy Trần Ngọc Thắng đã bất ngờ bị đối tượng dùng kiếm chém đứt lìa bàn tay trái. Mặc dù bị thương nhưng đồng chí vẫn cùng đồng đội truy bắt đối tượng.
 
Sẵn sàng xả thân vì công việc trong mọi hoàn cảnh, cộng với sự yêu nghề của mỗi CBCS, Đồn Công an khu công nghiệp Hòa Xá nói riêng và CATP Nam Định nói chung đã góp phần giữ vững tình hình ANTT ngay tại cơ sở.
 
Thời gian qua, nhờ thực hiện tốt việc nắm tình hình cũng như phát động tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Do đó, tình hình ANTT trên địa bàn đã dần ổn định. 
 
Tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng Công an khu công nghiệp Hòa Xá đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ thành công đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc và 6 đối tượng chuyên ăn cắp cáp viễn thông. Kết quả này đã phần nào góp vào thành tích chung của CATP Nam Định trong việc đấu tranh với tội phạm.
 
Trung tá Nguyễn Văn Lý, Trưởng đồn Công an khu công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định nói: Qua sự việc trên thì đồng chí Giám đốc công an tỉnh đã phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương dũng cảm của đồng chí Trần Ngọc Thắng, cụ thể là mỗi CBCS mỗi người đều làm một việc tốt để hưởng ứng phong trào do giám đốc phát động.
 
Từ vụ án trộm cắp hộp đen contener tại khu công nghiệp Hòa Xá cho thấy bọn tội phạm ngày càng manh động và nguy hiểm chúng sẵn sàng sử dụng hung khí chống trả gây thương tích cho người dân và lực lượng công an. Song với tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng CAND cùng với việc thường trực chiến đấu dù ngày hay đêm điều đó đã góp phần vào việc ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiệu quả.
 
Với thành tích đó Trung úy Thắng đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm, Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, anh là cá nhân duy nhất của CATP Nam Định tham gia chương trình giao lưu điển hình tiên tiến do Bộ Công an tổ chức vào ngày 05/8.
BT
Thăm dò khán giả