Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác thông tin về các vụ bắt cóc trẻ em ở TP.HCM

(ANTV) - Liên quan đến thông tin một số học sinh trên địa bàn TP.HCM bị bắt cóc ngay trước cổng trường đăng trên một số mạng xã hội trong những ngày gần đây, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an TP.HCM khẳng định, từ đầu năm 2016 đến nay, tại TP.HCM chưa xảy ra vụ bắt cóc nào. Đây chỉ là những tin đồn thất thiệt.

Đối với thông tin một bé trai 5 tuổi bị hai đối tượng giằng co từ tay người mẹ vào chiều 18/3 để bắt cóc nhưng không thành, hiện công an đang xác minh, chưa thể khẳng định là vụ bắt cóc.

Hiện Công an TP.HCM đang chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc và công an các quận huyện tăng cường lực lượng, tập trung nắm tình hình, tuần tra tại các khu đông dân cư để kịp thời trấn áp, xử lý các loại tội phạm hoạt động.

Người dân nên chọn lọc, lựa chọn thông tin trên các trang mạng chính thống, không vội tin vào những luận điệu xấu, thất thiệt, thiếu căn cứ.

Người phát ngôn Công an TP.HCM cũng cho biết, việc một số trường học treo bảng, băng rôn trước cổng trường yêu cầu cha mẹ cảnh giác, cẩn thận khi đưa đón trẻ đến trường không phải xuất phát từ những tin đồn thất thiệt có nhiều vụ bắt cóc xảy ra, mà đó là thực hiện các nội dung do Sở GD - ĐT TP HCM phối hợp cùng Công an TP.HCM trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực gần trường học. Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tránh gây tâm lý hoang trong dư luận, các trường học cần thông tin, tuyên truyền sâu rộng để phụ huynh không lo lắng.

BT
Thăm dò khán giả