Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu: Ổ nhóm trộm cắp tại các nhà trọ sa lưới

(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân thuê trọ, các đối tượng đã đột nhập, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Tích cực vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tóm gọn các siêu trộm gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản của người thuê trọ xảy ra trên địa bàn.

 

Tại một số điểm cho thuê trọ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, thực tế cho thấy, ngoài việc các đối tượng ngày càng liều lĩnh, thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân thuê trọ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của loại tội phạm này.

Điển hình như một vụ trộm cắp tài sản tại khu nhà trọ trên địa bàn khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu do đối tượng Đinh Văn Nghĩa, trú thành phố Cần Thơ, người từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, gây ra vào đầu tháng 5/2019. Điều đáng nói, tại khu nhà trọ này, cửa chính cổng rào đã bị một người dân thuê trọ nào đó quên khóa lại.

Tương tự vào ngày 05/5, phát hiện chiếc xe máy đỗ trước sân một khu nhà trọ trên địa bàn khóm 2, phường 8, thành phố Bạc Liêu, không có người trông coi, đối tượng Huỳnh Thanh Vinh, trú thành phố Bạc Liêu đã lẻn vào, bẻ khóa lấy trộm xe rồi tẩu thoát. Tại cơ quan Công an, đối tượng Vinh khai nhận với thủ đoạn tương tự, Vinh đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Để góp phần làm dừng, giảm tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn, lực lượng Công an tăng cường công tác kiểm tra các khu nhà trọ về các quy định đăng ký tạm trú, tạm vắng, hướng dẫn các chủ nhà trọ thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh như lắp camera, hướng dẫn xây dựng nội quy sinh hoạt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự trong nhà cho thuê”. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục pháp luật để người dân nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa tại khu đô thị, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau giữ gìn trật tự tại địa phương.

Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, thì các chủ nhà trọ và người dân thuê trọ cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của bản thân, qua đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả