Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn: Bắt 3 ô tô vận chuyển gỗ nghiến trái phép

(ANTV) - Một vụ vận chuyển gỗ nghiến trái phép từ Vườn Quốc gia Ba Bể sang huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tiêu thụ vừa bị Công an huyện Ba Bể bắt giữ

Vào 1h30 (30/4/2017), tổ công tác địa bàn công an huyện Ba Bể và Công an xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn phát hiện ô tô biển kiểm soát 28A.03063 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trải phép, nên truy đuổi.

Đến địa phận thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể thì xe dừng lại, lợi dụng đêm tối người điểu khiển xe bỏ xe chạy lên rừng.

Qua kiểm tra trên xe có 62 cục gỗ nghiến dạng hình chữ nhật, có khối lượng gần 1,2 m3.Hiện Công an và lực lượng kiểm lâm huyện Ba Bể đã tạm giữ  ô tô và số gỗ nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Quảng Ngãi: Người dân bức xúc hồ thủy điện gây ngập chết hoa màu

Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn 4 xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi vô cùng bức xúc trước việc cây trồng gồm quế và keo ven khu vực lòng hồ đập thủy điện Hà Nang bị chết, úng sụn, vàng lá do bị ngập nước lâu ngày.

Người dân cho rằng do 2 năm 2015, 2016 diện tích mặt nước hồ Thủy điện Hà Nang liên tục tăng, nước dâng cao hơn những năm trước rất nhiều đã gây tình trạng ngập úng, khiến nhiều diện tích cây trồng của bà con bị thiệt hại. Người dân liên tục kiến nghị chính quyền và công ty Thiên Tân, đơn vị quản lí đập thủy điện nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Vợ chồng ông Hồ Văn Công và bà Trần Thị Thu Thanh là một trong những hộ chịu nhiều thiệt hại do bị nước ngập. Theo ông Công, năm 2014 gia đình ông và nhiều hộ dân có cây trồng ven khu vực lòng hồ cũng đã được công ty Thiên Tân đền bù thiệt hại cho phần cây trồng bị ngập nước khi hồ đập thủy điện tích nước, làm mực nước dâng cao hơn so với thời điểm ban đầu. Khi đó, công ty đã cùng với người dân đo đạc, tổ chức cắm mốc ranh giới.

Nếu người dân tự ý trồng cây bên trong diện tích đập thì công ty không chịu trách nhiệm, và nếu nước ngập vượt mốc ranh giới thì ngập đến đâu công ty sẽ đền bù cho người dân đến đó.  Và gia đình ông Công ước tích có khoảng 9000 cây keo lớn nhỏ và 600 cây quế bị ngập nước đang chết dần.

Người dân sinh sống tại đây cho biết, bà con đã kiến nghị rất nhiều lần với thôn trưởng, yêu cầu làm việc với công ty Thiên Tân yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng không có kết quả. Bà con đã cùng nhau gửi hàng chục lá đơn đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Làm việc tại UBND xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi thì được biết, xã đã nhận đơn của bà con, đã giao cho đồng chí PCT xã giữ đơn. Tuy nhiên theo lãnh đạo xã vì thời điểm bà con gửi đơn cận Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, công việc nhiều nên xã chưa giải quyết.

Việc chính quyền xã Trà Thủy sớm vào cuộc kiểm tra, giải quyết bức xúc cho bà con là điều rất quan trọng và cần thiết, để bà con nông dân tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi không tiếp tục lâm vào tình cảnh khó khăn, và phải chịu hậu quả về những việc không phải do mình gây ra.

BT
Thăm dò khán giả