Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 01:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: phát hiện 1 tấn nầm lợn nhập lậu

(ANTV) - Hơn 1 tấn nầm lợn là tang vật vừa được cảnh sát môi trường Công an tỉnh Băc Giang thu giữ. Toàn bộ số nội tạng này được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Ngày 17/6, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành cơ động phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang kiểm tra xe ô tô 29C-827.44 của lái xe kiêm chủ hàng là Vũ Văn Hải, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe 1 tấn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối. Phòng cảnh sát môi trường đã lập biên bản và phối hợp với Đội quản lý thị trường huyện Lạng Giang tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.

Bình Phước: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả từ thịt không rõ nguồn gốc

Cũng trong ngày 17/6, tại tỉnh Bình Phước, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia cũng vừa kiểm tra, phát hiện 1 cơ sở sản xuất giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc.

Cơ sở này do Nguyễn Hữu Hùng làm chủ, nằm ở phía sau chợ Đa Kia, thuộc thôn 4, xã Đa Kia (Bù Gia Mập). Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hai vợ chồng Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ ngày 16/4/2017.

Ngoài ra, tại khu vực sản xuất có nhiều thịt và sản phẩm từ động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số chất phụ gia thực phẩm dùng để làm giò chả. Trong số này có nhiều loại đã đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Tổ công tác đã tạm giữ vật chứng gồm 126 kg thịt (nghi là thịt lợn), 1 gói phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1 tủ đông lạnh và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Hữu Hùng để xác minh, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây