Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà trùm ma túy ở Hưng Yên sa lưới

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hưng yên cho biết, mới đây đơn vị này đã mở rộng điều tra truy xét 2 Chuyên án lớn về ma túy do đơn vị triệt phá vào cuối năm 2017, tiếp tục bắt giữ 3 nữ quái trong đường dây này, trong đó có 1 đối tượng cầm đầu.

Vào cuối năm 2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã liên tiếp triệt phá 2 chuyên án lớn vận chuyển ma túy từ tỉnh Sơn La về Hưng Yên tiêu thụ, thu giữ 28 bánh heroin, có tổng trọng lượng 9.980.38 gam.

Qua tài liệu điều tra xác định 2 chuyên án trên cùng nằm trong một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn nhất từ nhiều năm nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi và khép kín. Ngày 2/4/2018 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định nhập 2 chuyên án trên đồng thời thay đổi từ tội Vận chuyển trái phép chất ma túy thành tội Mua bán trái phép chất ma túy đối với 2 bị can.

Quá trình điều tra mở rộng, đến nay sau 6 tháng điều tra Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã làm rõ đối tượng cầm đầu của đường dây này là Bùi Thị Tình, sinh năm 1971, hiện đang trú tại thôn Phương Thông, xã  Phương Chiểu, TP Hưng Yên và 2 đối tượng trong đường dây này là Lương Thị Thu - sinh năm: 1984 và Đào Thị Phượng, sinh năm: 1973 trú cùng thôn với đối tượng Tình.

Ngày 11/4/2018 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp các đơn vị chức năng và Công an huyện Tiên Lữ, Công an TP. Hưng Yên thành lập 3 tổ công tác đồng loạt ập vào bắt các đối tượng và khám xét khẩn cấp nhà ở của 3 đối tượng, thu giữ  tổng số tiền 873.000.000 triệu; 6 điện thoại di động; 5 xe  máy và 4 xe ô tô các loại.

Có thể thấy việc điều tra khám phá và bóc gỡ thành công đường dây ma túy trên Công an tỉnh Hưng Yên đã phải mất một thời gian dài theo dõi hoạt động di biến động của các đối tượng. Trong khi đó thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ma túy ngày càng tinh vi, nên công tác điều tra đã gặp phải không ít khó khăn.

Như vậy, đã có 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn được lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ, trong số các đối tượng có đến 4 đối tượng là người Hưng Yên, điều này cho thấy tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn nhiều diễn biến phức tạp. Thời gian tới Công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục bắt giữ các đối tượng liên quan trong đường dây này, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp, đấu tranh mạnh mẽ vào tội phạm ma túy trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng