Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 21/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ những vụ bạo lực gia đình

(ANTV) - Bạo lực gia đình đang trở thành vấn đề nhức nhối để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình dẫn đến chết người gây bức xúc dư luận.

Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi vừa bắt đối tượng Đinh Văn Triệu, 30 tuổi, ở thôn Tà Vây, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây có hành vi đánh chết cha. Trước đó, trong lúc uống rượu với nhau, dẫn đến cãi vã, Đinh Văn Triệu đánh cha ruột bị thương nặng và tử vong sau đó.

Còn bà Phạm Thị Min, 47 tuổi, ở thôn Nước Chạnh, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt vì hành vi giết chồng. Trước đó, chiều ngày 13/10, bà Phạm Thị Min uống rượu bỏ bê nhà cửa, người chồng nhiều lần nhắc nhở bà Min về nhà đi làm. Bực chồng ngăn cản việc uống rượu, bà Min lấy dao đâm chết chồng.

Bà Phạm Thị Min - đối tượng bị bắt vì hành vi giết chồng

Tình trạng bạo lực gia đình ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra phổ biến dưới hình thức bạo lực về thể chất. Đặc biệt tập trung ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và ở hầu hết các mối quan hệ trong gia đình: Vợ chồng, bố mẹ, con cái, anh chị em…

Nhiều vụ gây hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương đến đời sống tinh thần của người dân, làm suy thoái đạo đức gia đình truyền thống của người Việt Nam.

Để không còn xảy ra những vụ án mạng từ bạo lực gia đình thì cần phải kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó quan trọng là làm thay đổi nhận thức hành vi trong quan hệ ứng xử tại gia đình, dần giảm thiểu và xóa bỏ tình trạng bạo lực gia đình.

Để làm được điều này cần sự vào cuộc, quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể. Chính quyền địa phương cũng phải là cầu nối hòa giải kịp thời những mâu thuẫn phát sinh từ gia đình để định hướng các thành viên trong gia đình.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả