Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Xét xử đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Ngô Quang Vinh về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức.

Theo cáo trạng, từ năm 1990 đến năm 2000, thành phố Long Xuyên thực hiện dự án quy hoạch, chỉnh trang đô thị và sắp xếp khu dân cư Thoại Ngọc Hầu – Cồn Phó Quế thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.

Trong quá trình thực hiện dự án, các hộ đều được bồi thường, hỗ trợ di dời và tái định cư theo quy định. Riêng Ngô Quang Vinh cho rằng mức bồi thường, hỗ trợ di dời và tái định cư là chưa thỏa đáng nên đã cùng với một số người nhiều lần soạn thảo và mang băng rôn có nội dung xuyên tạc, vu khống, đả kích chính quyền tỉnh An Giang và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến các trụ sở tiếp công dân của Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Lãnh sự quán Mỹ và Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh để khiếu kiện.

Đến ngày 28/8/2015, Ngô Quang Vinh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang bắt tạm giam để điều tra về hành vi: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức”.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô Quang Vinh 2 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức”.

BT
Thăm dò khán giả