Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Bắt giữ 5 tấn đường cát nhập lậu qua biên giới

(ANTV) - Sáng 31/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện An Phú (tỉnh An Giang) bắt giữ vụ vận chuyển 5 tấn đường cát từ Campuchia về Việt Nam.

 

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ ngày 30/3, các lực lượng chức năng phát hiện 1 thuyền máy chạy từ phía Campuchia sang bờ sông Hậu (Việt Nam) có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiếp cận và phát hiện tại khu vực bờ sông Hậu (phía Việt Nam) các đối tượng đang bốc vác các bao tải màu trắng từ thuyền máy lên kho nông sản của ông Trần Văn Xuyến ở địa chỉ: tổ 8, ấp Thạnh Phú, xã Khánh An, huyện An Phú (tỉnh An Giang).

Khi lực lượng phối hợp tiếp cận kiểm tra, các đối tượng điều khiển thuyền máy chạy sang bờ sông phía Campuchia. Tiến hành kiểm tra trong kho nông sản của ông Trần Văn Xuyến (ở địa chỉ tổ 8, ấp Thạnh Phú, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Tổ công tác phát hiện có các bao tải màu trắng không nhãn mác, xuất xứ bên trong là đường cát với số lượng 100 bao (loại 50kg/1 bao), tổng trọng lượng là 5 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra không có ai nhận là chủ số đường cát nói trên.Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và đưa toàn bộ tang vật về Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Quảng Ngãi: Giá quế tăng kỷ lục, đồng bào dân tộc Cor phấn khởi

 

So với thời điểm này năm ngoái, 1kg quế được các thương lái mua cao hơn 10.000 đồng. Đây được xem là mức giá tăng kỷ lục trong vài năm trở lại đây, nên đồng bào Cor ở vùng chuyên canh cây quế huyện Trà Bồng của tỉnh Quảng Ngãi vô cùng phấn khởi khi có nguồn thu nhập ổn định.

Theo chủ các cơ sở thu mua quế, giá quế tươi hiện nay được thu mua với giá từ 20 đến 22 nghìn đồng 1kg và 45 đến 46 nghìn đồng 1 kg quế khô, tăng khoảng 10.000 đồng 1kg so với thời điểm này năm ngoái. Ngoài các loại vỏ quế, các phụ phẩm của cây quế như lá, loại vỏ quế nát được lấy từ các cành cũng được thu mua để chế biến tinh dầu, làm nhang. Giá quế tăng cao nên nhiều người tranh thủ thu hoạch và bán, có cơ sở thu mua mạnh đến 20 tấn 1 ngày, cơ sở nhỏ thì cũng 5-7 tấn ngày.

Quế Trà Bồng có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng, chứa hàm lượng tinh dầu cao nên được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Theo thống kê, tại huyện Trà Bồng của tỉnh Quảng Ngãi, diện tích quế hiện nay có gần 2.000 ha. Giá quế tăng và giữ mức ổn định như hiện giúp cho đồng bào Cor tiếp tục phát triển diện tích trồng quế, khẳng định thương hiệu và nâng tầm giá trị cho cây quế Trà Bồng.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng