Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: 18 phạm nhân được xét giảm án, tha tù trước thời hạn

(ANTV) - Sáng ngày 24/8, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Công an tỉnh An Giang tổ chức xét giảm án tha tù trước thời hạn đợt Quốc khánh 2/9 cho 18 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.

Trong số phạm nhân được đề nghị giảm án đợt này, có 1 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, các phạm nhân còn lại được giảm từ 2 đến 6 tháng. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động và cải tạo xếp loại tốt và khá.

Việc xét giảm án tha tù trước thời hạn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, điều này một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng và độ lượng của pháp luật đối với những người từng lầm lỗi biết năm ăn hối cải, giúp họ sớm trở về sum họp gia đình, tái hòa nhập cộng đồng làm lại cuộc đời và là người có ích cho gia đình và xã hội.

Lâm Đồng - Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo hàng loạt bằng giấy tờ giả

Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Phạm Quang Huy, sinh năm 1985, thường trú tại phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
     
Ngày 18/8 Huy bắt xe từ TP. HCM lên TP. Đà Lạt mang theo chứng minh nhân dân tên Nguyễn Văn Minh để thuê chiếc xe máy biển kiểm soát 49B1-58.687 của ông Lê Văn Đức, trú tại phường 4, TP Đà Lạt, rồi mang chiếc xe này về TP. HCM bán lấy tiền tiêu sài. Biết bị lừa, ông Đức đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay khi nhận được trình báo của nạn nhân, lực lượng công an đã nhanh chóng truy tìm và bắt giữ Phạm Quang Huy cùng tang vật tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Đối tượng khai nhận, cũng với thủ đoạn như trên đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo trên địa bàn TP. Đà Lạt và TP Vũng Tàu. Phạm Quốc Huy từng có 2 tiền án về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả