Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

911 Đà Nẵng - nỗi khiếp sợ với tội phạm đường phố

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, lực lượng 911 của Công an TP đã trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người dân và chính quyền thành phố trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Sự có mặt kịp thời của lực lượng này đã tạo nên chuyển biến hiệu quả về ANTT, TTATGT ngay trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Một nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí với ý định hỗn chiến đã bị lực lượng 911 phát hiện, ngăn chặn kịp thời vào giữa tháng 8 vừa qua. Nhiều hung khí nguy hiểm, sắc nhọn đã bị tịch thu. Nếu không có mặt kịp thời của tổ công tác, rất có thể sự việc này đã để lại hậu quả đau lòng.

Trường hợp khác là quán Internet bị 911 phát hiện mở cửa đón khách ngay trong thời điểm cách ly toàn xã hội. Các thành viên trong tổ đã phối hợp các biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang sự gian manh của cơ sở này.

Trung úy Trần Xuân Nam, Tổ C1, 911, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để phạm tội. Chúng tôi kiên quyết xử lý đến cùng các hành vi vi phạm.

Tính từ đầu giai đoạn giãn cách xã hội tới nay, 911 Đà Nẵng đã tăng cường thêm giờ tuần tra, kể cả ngày lẫn đêm; thực hiện kiểm tra 239 trường hợp, phát hiện 232 trường hợp vi phạm. Trong đó có 61 vụ vi phạm pháp luật, bắt 12 đối tượng gây rối trật tự công cộng, tàng trữ hung khí; 8 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý 28 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Cùng với nhiều lực lượng khác, 911 đã tạo nên thế liên hoàn đảm bảo ANTT, là nỗi khiếp sợ với tội phạm đường phố.

Bà Võ Thị Loan, người dân phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn bày tỏ: Kể cả ban ngày lẫn ban đêm, các anh đều tuần tra kiểm soát, người dân chúng tôi rất yên tâm.

Mỗi người một nhiệm vụ, trong khi các đồng đội đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch thì ở một mặt trận khác, những thành viên của 911 vẫn đang ngày đêm đấu tranh với tội phạm. Có đồng chí đã nhiều ngày chưa được về nhà do phải tăng thời gian tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến đường.

Nhưng đổi lại sự vất vả ấy là niềm vui khi đường phố vào những ngày này vẫn bình yên, người dân ở nhà chấp hành nghiêm lệnh giãn cách để Đà Nẵng mau chóng được trở lại với nhịp sống thường ngày.

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật” liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp bị xử lý là Vũ Thị Hạnh, có tài khoản facebook là “Hạnh Vũ”, trú tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên. 

Hạnh đã coppy và đăng tải bài viết lên trang facebook cá nhân với nội dung: “Đặc tính của virus Corona giống HIV và Ebola; chia sẻ các bài thuốc, dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống dịch bệnh”. 

Nội dung trên là không đúng, không có căn cứ khoa học, bài viết để chế độ công khai, thu hút 26 lượt thích, 10 lượt chia sẻ. 

Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Vũ Thị Hạnh, xác minh, làm rõ và ra quyết định xử phạt 7.500.000đ theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả