Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 giờ truy bắt siêu trộm két sắt

(ANTV) - Theo quy luật thì trộm cắp thường diễn ra vào ban đêm. Vậy nhưng mới đây tại tỉnh Nam Định, kẻ gian lại đột nhập vào nhà dân trộm tài sản giữa ban ngày. Sau khi đột nhập vào nhà dân, kẻ trộm đã đập két sắt, vơ vét hết tài sản có giá trị. Sau 7 giờ liên tục xác minh, truy tìm đối tượng, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đã xác minh chính xác và bắt giữ kẻ trộm.

Đối tượng thực hiện vụ trộm két giữa ban ngày là Vũ Hoàn Sơn và Trần Anh Tú. cùng trú tại TP Nam Định. Vào 8h sáng ngày 13/3, Sơn và Tú đã phá cổng, cửa, đột nhập vào nhà một người dân tại xã Mỹ Xá, TP Nam Định để trộm cắp tài sản. Sau khi đột nhập vào nhà, bọn chúng đã trộm được 5 chiếc đồng hồ đeo tay, 01 tivi Sony và 01 két sắt. Bên trong két có 2 cây vàng, 2 dây chuyền vàng, 4 nhẫn vàng, 2 lắc tay, 2 mặt dây chuyền và một số tờ tiền đô mệnh giá 100USD và 2 USD.

Trước đó, vào trưa ngày 8/3, Sơn và Tú cũng phá cửa, đột nhập vào nhà một người dân tại Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, phá két sắt trộm tài sản.

Đối tượng Vũ Hoàn Sơn khai nhận: "Kinh tế gia đình không đến nỗi khó khăn. Vợ làm hiệu cắt tóc, bản thân tôi thì lái xe thuê, có thu nhập. Cũng 40 tuổi đầu rồi nhưng suy nghĩ còn nông nổi nên mới đi trộm tài sản. Tiền trộm được không sắm sửa gì cho gia đình mà chỉ tiêu sài cá nhân."

Vũ Hoàn Sơn đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, được phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đưa vào diện quản lý, theo dõi. Để có tiền tiêu xài, Sơn rủ Tú thuê xe ô tô làm phương tiện đi trộm tài sản vào ban ngày. Bọn chúng chọn những gia đình công chức, có điều kiện về kinh tế. Khi đã chọn được mục tiêu để trộm, bọn chúng sẽ phục sẵn từ đêm hôm trước, đợi đến sáng hôm sau, khi gia chủ khóa cửa đi làm sẽ đột nhập vào nhà trộm két sắt và những tài sản có giá trị.

Thiếu tá Vũ Duy Lượng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết: "Bọn chúng thường trộm vào lúc gia chủ đi làm hết. Khi ấy không có người ở nhà, hàng xóm cũng đi vắng."

Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định nhanh chóng vào cuộc tìm ra thủ phạm


Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tích cực thu hồi tài sản, trả lại cho nạn nhân. Đồng thời, triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát về phòng, chống trộm tài sản. Nhất là tuyên truyền về thủ đoạn trộm cắp ban ngày đến từng hộ gia đình. Các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, đóng khóa cẩn thận và nên sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm. Không nên để nhiều tiền mặt, tài sản có giá trị cao ở trong nhà. Việc chủ động phòng ngừa sẽ vô hiệu hóa hoặc giảm thiểu thiệt hại trong các vụ trộm đột nhập.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây