Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

62 ngày theo dấu siêu trộm két sắt tinh ranh

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9-2018, trên địa bàn huyện Đồng Phú liên tiếp xảy ra 2 vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn. Tài sản nhắm đến chủ yếu là két sắt có nhiều tiền, tài sản quý của cá nhân, tổ chức. 

Với quyết tâm và nỗ lực cao để truy bắt bằng được nhóm thủ phạm táo tợn này, lực lượng Công an huyện Đồng Phú đã vào cuộc đấu tranh, và sau hơn 2 tháng nhóm đối tượng gây án đã lần lượt sa lưới pháp luật.    

Đối tượng Lê Trường Sinh, 36 tuổi, ngụ ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai là một trong 2 nghi phạm gây ra 2 vụ trộm két sắt liên tiếp trên địa bàn huyện Đồng Phú vào ngày 29/7 và 29/8, chiếm đoạt số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng. Với kinh nghiệm của kẻ đã từng có tiền án về tội hiếp dâm, Sinh rất tinh ranh trong đối phó với cơ quan công an, không khai nhận bất cứ thông tin gì liên quan đến 2 vụ trộm. Tuy vậy, bằng bản lĩnh đấu tranh cùng với những chứng cứ thuyết phục của lực lượng công an, sau nhiều giờ liền, nghi phạm Sinh cũng phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra đồng phạm Trần Công Phước.

Đối tượng Trần Công Phước, 28 tuổi, bị Công an huyện Đồng Phú bắt giữ khi đang ở nhà tại tỉnh Đăk Nông để chờ cơ hội tiếp tục đi gây án. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng Phước tỏ ra tinh ranh và lì lợm hơn đồng phạm Lê Trường Sinh rất nhiều, bởi đây là đối tượng đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Qua nhiều ngày đấu tranh, Phước khai nhận gây ra 2 vụ trộm két sắt trên địa bàn huyện Đồng Phú.
 
Do không có tiền tiêu xài và trả nợ, Phước rủ Sinh cùng đi trộm cắp tài sản. Sau 3 ngày thăm dò địa bàn, đến 1 giờ ngày 29-7, Sinh chở Phước đến gần tiệm sửa xe ô tô của anh Trần Văn Trung, tại ấp 1, xã Đồng Tiến. Sinh đứng ngoài cảnh giới cho Phước cạy cửa sau tiệm, đột nhập vào trong. Sau đó, Phước lấy quần áo lót xuống nền nhà kéo chiếc két sắt ra ngoài đường, rồi dùng xà beng cạy phá cửa két sắt lấy toàn bộ tài sản bên trong gồm hơn 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều nữ trang bằng vàng rồi tẩu thoát. Phước chia cho Sinh 10 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại cùng toàn bộ số vàng. Còn số tiền hơn 500 triệu đồng Phước cất giấu rồi bắt xe khách đi về Đăk Nông. Khoảng 1 tháng sau, cũng với phương thức, thủ đoạn như trên, 2 đối tượng lại tiếp tục đột nhập vào phòng làm việc của Ban tài chính, UBND xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú phá két sắt lấy trộm hơn 70 triệu đồng tiền mặt. 
 
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hải, Phó Đội trưởng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đồng Phú khuyến cáo những tài sản quý có giá trị cao không nên để ở nhà, lắp đặt các thiết bị bảo vệ như camera, thiết bị chiếu sáng ban đêm phòng ngừa các vụ trộm tương tự.
 
Quá trình điều tra các vụ án, xét thấy tổng số tài sản bị chiếm đoạt trên 500 triệu đồng nên hành vi phạm tội của 2 bị can Phước và Sinh thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra ban đầu, 2 bị can đã được chuyển giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
BT
Thăm dò khán giả