Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 năm triệt phá 146 băng, nhóm trên địa bàn Quảng Ngãi

(ANTV) - 146 băng, nhóm tội phạm có tổ chức đã bị Công an tỉnh Quảng Ngãi đấu tranh triệt xóa trong 5 năm qua. Đó là con số được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 5 năm (2014-2018) về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có tổ chức.

Qua đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh, triệt phá, xử lý 146 băng nhóm, 598 đối tượng; khởi tố 515 bị can. Ngoài ra, có hàng trăm nguồn tin có giá trị của quần chúng nhân dân giúp cơ quan công an đấu tranh tội phạm có tổ chức.

Tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong công tác đấu trang phòng, chống tội phạm có tổ chức giai đoạn 2014 – 2018.

Tại hội nghị cũng đã trao thưởng cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra Word Cup 2018 vừa qua.

TP. Hồ Chí Minh: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phụ nữ về chống bạo lực gia đình

Sáng 9/8, Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác gia đình, Hội luật gia quận 3, TP.Hồ Chí Minh tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình cho hàng trăm chị em phụ nữ trên địa bàn quận..

Nội dung vụ án xoay quanh câu chuyện của một gia đình ngụ quận 3 khi người chồng là lao động chính để nuôi vợ và hai con. Trong quá trình chung sống, vì nghĩ rằng mình là người kiếm ra tiền nên người chồng có những hành vi ngược đãi, bạo hành vợ khiến cả hai liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Phiên tòa đã đưa ra những lời khuyên bảo, giải thích cho mọi người hiểu việc bạo lực gia đình, nhất là bạo lực với phụ nữ thường xuyên xảy ra tại Việt Nam. Chính vì tâm lý của người vợ thường cam chịu, muốn giữ hạnh phúc gia đình nên mới dung túng, làm cho người chồng có cơ hội để thực hiện hành vi bạo lực.

Đối với người chồng, dù là lao động chính trong gia đình nhưng phải tôn trọng vợ, không được bạo hành vợ với bất kỳ hình thức nào. Khi phát hiện có hành vi bạo lực, cần phải báo cho các cơ quan chức năng để kịp thời can thiệp, xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Và bản án thích đáng dành cho người chồng có hành vi bạo lực, ngược đãi vợ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đồng tình của những chị em phụ nữ tham dự phiên tòa giả định.

 

Thăm dò khán giả