Trước đó, ngày 4-11, tại quán karaoke Nice Vip, địa chỉ 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm đối tượng giang hồ. Hậu quả, Mai Văn Quân (tên gọi khác là Quân “Xa Lộ”, Quân “Khùng”) tử vong.
Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP. HCM và Cục Cảnh sát hình sự để điều tra, truy bắt làm rõ các đối tượng tham gia gây án. Bước đầu, Công an TP HCM đã bắt được 6 đối tượng, các đối tượng còn lại bỏ trốn.
Ngày 9-11, được sự động viên, thuyết phục của cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, 5 đối tượng đều trú tại quận Thủ Đức, TP HCM gồm: Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử); Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác là Tâm Chùa, Phan Thanh Giàu (tên gọi khác là Ba Đen); Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác là Bi); Lê Minh Tiến (tên gọi khác là Đỏ) đã ra đầu thú./.