Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 thanh niên đi cướp giật bị nạn nhân vây bắt

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng, để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 

Bốn đối tượng gồm: Danh Hoàng Thanh, 27 tuổi, Mai Văn Tác, 25 tuổi, cùng trú huyện Gò Quao; Nguyễn Hoàng Vịnh, 21 tuổi, trú huyện An Biên (Kiên Giang) và Thạch Tiền, 25 tuổi, trú huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do lười lao động, lại không có tiền tiêu xài, nên khi gặp nhau tại một nhà trọ, các đối tượng lập băng nhóm rủ nhau đi cướp giật tài sản người đi đường.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 27/8/2018, 04 đối tượng này đi trên 02 xe máy, trong đó Thanh chở Vịnh, Tác chở Tiền. Khi đến đoạn đường Quốc lộ 61, thuộc khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương, phát hiện anh Nguyễn Trường Thọ vừa chạy xe máy vừa nghe điện thoại nên Vịnh kêu Thanh chạy áp sát giật chiếc điện thoại di động trị giá gần 10 triệu đồng của anh Thọ rồi bỏ chạy về nhà trọ ở khu vực cảng cá Tắt Cậu (huyện Châu Thành) ẩn náu.

Tuy nhiên, ngay sau đó 4 đối tượng đã bị anh Thọ cùng  người dân vây bắt và bàn giao cho Công an thị trấn Minh Lương xử lý.

Tại cơ quan Công an, Vịnh và Tiền không thừa nhận hành vi cướp giật, trong thời gian chờ Công an xử lý vụ việc thì bỏ đi khỏi địa phương.

Qua điều tra mở rộng, đến nay cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã có đủ chứng cứ nên tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng nghiện game gây ra 7 vụ trộm cắp

 

Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố 1 đối tượng chuyên đi trộm cắp tài sản của người dân, thậm chí tài sản của người nhà cũng bị đối tượng bán lấy tiền chỉ vì mục đích chơi game.

Đối tượng là Đoàn Xuân Bình, trú tại xã Ea Kuếh (E Quế), huyện Cư M’gar. Trong khi đến nhà của 1 người bác họ ở thôn 15, xã Ea Kuếh để chơi, Bình thấy không có ai ở nhà, ngoài sân có 1 chiếc xe môtô và chìa khóa vẫn đang cắm trên xe. Bình đến mở cốp xe ra thì thấy có cả giấy tờ xe, nên đã nổ máy lấy trộm đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Tại cơ quan Công an, Bình còn khai nhận trước đó đã gây 6 vụ trộm cắp xe máy, ĐTDĐ ở địa bàn huyện Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Số tài sản lấy trộm được, Bình đã mang đi bán, cầm cố lấy tiền về chơi game và tiêu xài cá nhân./

B.T
Thăm dò khán giả