Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 4, 07/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

36 năm tù cho nhóm đòi nợ theo kiểu xã hội đen

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 07/11, Tòa án nhân dân huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình đã tuyên án nhóm gồm 5 đối tượng đòi về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Nhóm này thực hiện việc đòi nợ có tính chất của "xã hội đen".

Theo cáo trạng, vào ngày 06/4/2017, với mục đích chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của ông Bùi Hải Quynh trú tại phố Lâm Lưu xã Phú Cường (huyện Tân Lạc), các đối tượng Chu Hồng Hải, Phạm Thanh Lâm, Nguyễn Công Đức, Bùi Quang Hùng và Quách Đình Long đều ở thành phố Hoà Bình đã dùng thủ đoạn uy hiếp tinh thần và sử dụng vũ lực gây thương tích đối với ông Quynh, buộc gia đình ông Quynh phải đi vay mượn để đưa cho bọn chúng số tiền 50 triệu đồng.

Đáng nói, trong vụ việc này ông Bùi Hải Quynh không phải là người vay nợ của các đối tượng mà trước đó các đối tượng này đến đòi nợ tiền của ông Bùi Văn Đại là hàng xóm của ông Quynh. Quá trình đòi nợ, do thấy ông Đại bị các đối tượng hành hung gây thương tích, ông Quynh đã đứng ra bảo lãnh giúp ông Đại trả nợ. Do vậy, các đối tượng này đã đến bắt nợ, hành hung ông Quynh.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, các đối tượng đã giao nộp số tiền trên cho cơ quan cảnh sát điều tra để trả lại cho gia đình ông Quynh. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo tổng hình phạt là 36 năm tù giam. Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo đã bồi thường cho ông Bùi Hải Quynh số tiền 10 triệu đồng.

Thăm dò khán giả