Thứ hai, ngày 10/08/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

24 tổ tuần tra đặc biệt Công an Hà Nội xuất quân

(ANTV) -  Trước diễn biễn phức tạp của tình hình ATGT, ANTT dịp cuối năm, 24 tổ công tác đặc biệt do Phòng CSGT phối hợp cùng với Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông, đồng thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng vận chuyển hàng cấm, vũ khí. 

Thực hiện kế hoạch cao điểm của CA Tp Hà Nội về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn TP trước trong và sau tết nguyên đán phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm. Phòng CSGT Hà Nội xây dựng nhiều kế hoạch, trong đó kế hoạch thành lập 24 tổ tuần tra đặc biệt giữa lực lượng CSGT và CSCĐ đã được triển khai.

24 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt gồm 8 Đội CSGT thuộc khu vực nội thành tham gia, mỗi đội CSGT có 3 tổ tuần tra, mỗi tổ gồm 2 CSGT, 2 CSCĐ sử dụng xe mô tô CSGT hoặc xe mô tô của CSCĐ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Trong quá trình tổ công tác tuần tra trên các tuyến đường đã phát hiện các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Các trường hợp vi phạm được tổ công tác kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Một trong những điểm nhấn của đơn vị về việc thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, cũng như các lễ hội đầu xuân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cũng trong dịp này, Phòng CSGT sẽ triển khai kế hoạch tăng cường cao điểm xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe tải, xe bồn chở bê tông, quá khổ, quá tải diễn ra trên địa bàn thành phố. Đối với các trường hợp vi phạm có hành vi chống đối, lực lượng làm nhiệm vụ xử lý theo đúng quy định.

 

Bộ GTVT yêu cầu Vietjet đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không dịp Tết

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân các sự cố nghiêm trọng của hãng hàng không Vietjet trong thời gian vừa qua; đồng thời áp dụng quy chế giám sát đặc biệt, tạm thời chưa cấp phép khai thác tăng chuyến.

Nội dung chính tại Chỉ thị về việc đảm bảo an ninh, an toàn khai thác hàng không của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gửi Cục Hàng không Việt Nam và hãng hàng không Vietjet Air vào sáng nay.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn, an ninh hàng không đối với việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động khai thác tàu bay của Vietjet Air; đánh giá lại toàn bộ yếu tố khai thác quản lý, đảm bảo kỹ thuật đối hãng hàng không VietJet Air.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương hoàn thành kết luận điều tra nguyên nhân xảy ra các sự cố nghiêm trọng uy hiếp an toàn bay trong thời gian qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả