Thứ ba, ngày 25/07/2017 - 23:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

23 Tổ tự quản ANTT tại thị trấn Việt Quang

(ANTV) -Việc thành lập những tổ tự quản về ANTT ngay tại cơ sở theo phương châm "Tự phòng, tự quản, tự hòa giải và tự bảo vệ" đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần phát huy vai trò trách nhiệm và nghĩa vụ của chính quần chúng nhân dân tham gia trong công tác đảm bảo ANTT. Tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã và đang nhân rộng hiệu quả mô hình này với 23 tổ tự quản về ANTT được thành lập.

 
Tổ tự quản về an ninh trật tự của khu phố số 12 thị trấn Việt Quang bao gồm 5 thành viên. Đây đều là những cựu chiến binh và người có uy tín trong cộng đồng dân cư được tín nhiệm bầu ra.
 
Mỗi ngày, tổ tự quản đều tiến hành giao ban định kỳ với sự tham gia của Tổ trưởng tổ dân phố trực tiếp chỉ đạo, phân công nhiệm vụ. Nhờ đó, những nội dung văn bản mới đều được Tổ tự quản cập nhập, nắm bắt kịp thời, vận dụng thực tế vào địa bàn.
 
Đó chỉ là 1 trong số 23 tổ tự quản được thành lập từ năm 2014 trên thị trấn Việt Quang. Từ đầu năm 2017 đến nay, 22 vụ vi phạm pháp luật có liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thị trấn đều có sự phối kết hợp giải quyết của các tổ tự quản giải quyết, hòa giải ngay tại cơ sở.
 

Hà Giang: Hiệu quả Tổ tự quản về ANTT tại cơ sở

 
Hoạt động của mỗi tổ tự quản an ninh trật tự đều có quy ước, tiêu chí cụ thể riêng phù hợp với từng địa bàn. Hiện, cùng với công tác nắm tình hình về an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra những vụ việc phức tạp, các tổ tự quản còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm; vận động nhân dân chấp hành tốt các quy tắc, quy ước làng văn hóa, gia đình văn hóa, phấn đấu đạt các tiêu chuẩn về cụm dân cư, gia đình về ANTT.
 
Đã thành công việc thường lệ, từ 20h đến 22h30, các tổ tự quản lại lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác.  Hàng tháng, hỗ trợ đối với mỗi tổ tự quản không nhiều. Song bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm của mình, những thành viên trong tổ tự quản về an ninh trật tự vẫn lặng thầm công việc vì sự bình yên trong mỗi khu dân cư, gia đình.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây