Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 6, 21/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

20 năm tù cho kẻ giết người khi đi đòi nợ

(ANTV) - Liên quan đến hành vi giết người, Trần Quang Hùng, trú tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu đã phải nhận mức án 20 năm tù giam. Bản án được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên ngày 20/9. 

Theo cáo trạng, do xảy ra mâu thuẫn trong quá trình vay mượn tiền, giữa anh Hoàng Thanh Trà và Trần Quang Hùng đã xảy ra xô xát. Hùng đã dùng côn nhị khúc đánh vào đầu anh Trà nhưng được mọi người gần đó can ngăn.

Chưa dừng lại, Hùng tiếp tục đuổi đánh và dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Hậu quả, anh Trà chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Quang Hùng 20 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, buộc bị cáo cấp dưỡng tiền nuôi bố và 2 con nhỏ của bị hại, mỗi người 1,5 triệu đồng/tháng.

Báo động tình trạng sử dụng ma túy tập thể trong giới trẻ 

Theo thống kê, 80% người sử dụng ma túy thế hệ mới là thanh niên và ngày càng trẻ hóa. Quán karaoke, quá bar, vũ trường là địa điểm nhiều người lựa chọn và tại đây, bạn bè giới thiệu các loại ma túy cho nhau sử dụng.

Thời gian qua, công an nhiều tỉnh, thành phố đã bắt nhiều vụ dùng ma túy, thác loạn tập thể, có vụ lên đến 30-50 thanh niên. Trong những vụ này, các đối tượng đều sử dụng ma túy thế hệ mới, ma túy tổng hợp độc tố gây kích thích mạnh.

Nhiều loại ma túy mới đã được các đối tượng buôn bán pha trộn tạp chất kiếm lời, sau đó người sử dụng lại tiếp tục kết hợp các loại ma túy với nhau. Người nghiện sẽ ngày càng phải tăng liều lượng mới đủ cảm giác hưng phấn. Trong khi đó, sức chịu đựng của cơ thể chỉ có hạn. Đến một liều lượng nào đó sẽ xảy ra hiện tượng sốc thuốc. Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có khoảng 1.600 người chết vì sốc ma túy mỗi năm.

 

Thăm dò khán giả