Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 tên trộm lưu động dùng bình xịt hơi cay, dao tấn công CSGT

(ANTV) - Mang theo bình xịt hơi cay, dao, bột ớt cùng nhiều dụng cụ để phá khóa, khi bị lực lượng chức năng hoặc người dân phát hiện, đối tượng sẵn sàng sử dụng các loại hung khí mang theo để tấn công nhằm tẩu thoát. Hai đối tượng Nguyễn Ngọc Anh và Đặng Văn Thành đã bị công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ về hành vi trên.

Ngày 05/01, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Phú Thọ phát hiện Ngọc Anh và Thành điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Thấy vậy, 2 đối tượng đã bỏ lại xe máy, sử dụng dao và bình xịt hơi cay mang theo tấn công lực lượng công an và những người truy đuổi làm một số người bị thương. Mặc dù vậy, nhờ có sự phối hợp tích cực của quần chúng nhân dân, cả 2 đối tượng trên đã nhanh chóng bị bắt giữ. 

Anh Lưu Xuân Thắng, nhớ lại, khi vừa đi đến đây thì nhìn thấy các anh CSGT đang dồn theo 2 thanh niên cầm dao và bình xịt hơi cay, các đối tượng này dùng dao chém loạn xạ và dùng bình  xịt hơi cay xịt vào mặt những người truy đuổi.

Các đối tượng chuyên trộm cắp lưu động nên luôn mang theo người bình xịt hơi cay, bột ớt,  dao nhọn cùng nhiều dụng cụ để phá khóa và trộm xe máy của người dân. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 02 vụ trộm cắp xe máy tại tỉnh Thái Bình.
 
Đối tượng Đặng Văn Thành khai nhận, khi trộm cắp nếu bị phát hiện sẽ sử dụng dao, bình xịt hơi cay và bột ới để tấn công những người truy đuổi để tẩu thoát. Được biết cả Anh và Thành đều là những đối tượng nghiện ma túy lâu năm có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó Nguyễn Ngọc Anh đã có 01 tiền án về tội cướp tài sản.
 
Vào dịp cận tết như thế này, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ việc đối tượng trộm cắp, cướp giật và người vi phạm giao thông sử dụng hung khí tấn công lực lượng thực thi pháp luật và người dân truy đuổi. Chính vì vậy, quá trình bắt giữ các đối tượng vi phạm đòi hỏi lực lượng chức năng và người dân cần hết sức cảnh giác, tránh chủ quan, sơ hở để các đối tượng tấn công gây thương tích, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng