Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

18 năm tù cho nữ bị cáo giết người tình

(ANTV) - Sáng 25/8, bị cáo Nguyễn Thị Lượm, quê ở tỉnh Sóc Trăng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Lượm và Nguyễn Văn Tuấn, quê ở tỉnh Kiên Giang sống với nhau như vợ chồng tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Tối 27/2, Tuấn và Lượm đến phòng trọ của Nguyễn Thị Như là em của Lượm chơi và uống rượu.

Trong lúc uống rượu, Lượm và Tuấn xảy ra mâu thuẩn dẫn đến cãi nhau, Lượm lấy dao đâm một nhát vào vùng ngực của Tuấn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng Tuấn đã tử vong ngay sau đó.

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lượm 18 năm tù giam.

Tiền Giang đã khống chế ổ dịch lở mồm long móng trên lợn

Ngày 25/8, bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi của xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè vừa tổ chức tiêu hủy đàn lợn bị nhiễm bệnh lở mồm long móng.

Theo đó, có 44 con lợn trong tổng đàn gần 100 con lợn của hộ bà Nguyễn Thị Thương, ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang) bị tiêu hủy để khống chế lây lan mầm bệnh. Trước đó, ngành thý y lấy mẫu và phát hiện số lợn này dương tính với bệnh lở mồm long móng tuýp A.

Theo bà Mến, đây là trường hợp lợn nhiễm bệnh lở mồm long móng tuýp A đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang. Do hộ nuôi này có đăng ký chăn nuôi và thực hiện đúng các quy định về chăn nuôi nên sẽ được hỗ trợ khi đàn lợn bị tiêu hủy.

Để không chế dịch bệnh lây lan, Chi cục thú y tỉnh Tiền Giang đã chủ động mua 1.200 liều vắc xin tuýp A, tiêm phòng miễn phí cho các hộ nuôi lợn lân cận ổ dịch. Đến nay, dịch bệnh lở mồm long móng trên lợn tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè đã được khống chế.

 

BT
Thăm dò khán giả