Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 28/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

141 Hà Nội trấn áp tội phạm đường phố dịp cuối năm

(ANTV) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Do đó, 15 Tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội đã triển khai công tác với quyết tâm đảm bảo giữ vững tình hình ANTT địa bàn Thủ đô cho cho nhân dân vui Tết.

 
Hà Nội những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Đường phố, trung tâm thương mại, nhà ga, bến tàu tại địa bàn Thủ đô tất cả đều gia tăng số lượng người đổ về đây. Tình trạng này cũng kéo theo những phức tạp về vấn đề ANTT.
 
Ghi nhận tại một điểm chốt chặt của Tổ Công tác 141. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ có mặt tại đây, chúng tôi bắt gặp nhiều lỗi vi phạm. Nhiều người bất chấp nguy hiểm, sẵn sàng quay đầu hoặc tăng ga bỏ chạy.
 
Trung tá Nguyễn Đức Doanh – Tổ trưởng Tổ Công tác Y4/141 – Công an TP Hà Nội cho biết Thời điểm giáp tết gia tăng tình hình tội phạm do vậy lực lượng 141 nhận nhiệm vụ cũng không quản ngại thời tiết luôn đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn thủ đô. Các tổ công tác 141 không ngại gian khổ hoàn thành nhiệm vụ.
 
Theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, 15 tổ công tác 141 trong thời gian này sẽ thường xuyên thay đổi giờ và địa bàn hoạt động  để phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật và vi phạm về TTATGT, TTCC; tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay các hành vi đốt pháo nổ, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nếu xảy ra trên địa bàn thành phố.
 
 Thượng úy Đồng Xuân Bắc – Tổ trưởng Tổ Công tác Y13/141 – CA Hà Nội cho biết:"Dịp cuối năm các anh em 141 triển khai tại tất cả các địa bàn trọng điểm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đón xuân ấm áp Ất Mùi".
 
Có thể thấy, tại địa bàn TP Hà Nội, với sự xuất hiện của lực lượng 141, tình trạng các đối tượng lưu manh, côn đồ mang theo vũ khí, dao kiếm, công cụ hỗ trợ tham gia giao thông, truy đuổi, đâm, chém công khai trên đường phố đã giảm rõ rệt. Số vụ chống đối người thi hành công vụ cũng giảm mạnh. Người dân khi tham gia giao thông trên đường đã yên tâm hơn, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm.
 
Theo người dân Hà Nội chia sẻ:"Chúng tôi đã thấy rất quen thuộc với hình ảnh của Tổ công tác hiệu quả Đặc biệt vào những ngày giáp Tết thế này nhìn thấy cán bộ chiến sĩ là thấy yên tâm, cảm giác rất an toàn".
 
Trong khi người dân đang nhộn nhịp mua sắm Tết thì 15 tổ công tác 141 Công an Hà Nội vẫn miệt mài trên các tuyến đường, góc phố để ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, giúp người dân vui xuân đón Tết./.
BT
Thăm dò khán giả