Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 nguyên cán bộ ngành Thuế, Hải quan hầu tòa

(ANTV) - Sáng 8/11, Toàn án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 27 bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và “ Mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách nhà nước”.

Trong số 27 bị cáo có 13 bị cáo nguyên là công chức, cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Đai, Chi cục thuế huyện An Phú, Chi cục thuế tỉnh An Giang cùng bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Phạm Thanh Dũng, người cầm đầu vụ án cùng với 5 bị cáo là cấp dưới của Dũng bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; 8 bị cáo nguyên là thủ quỹ, giám đốc, phó giám đốc các công ty, doanh nghiệp tư nhân cùng bị truy tố về tội "Mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách nhà nước".

Theo cáo trạng, Dũng cùng các bị cáo đã mua hóa đơn khống ( với số tiền bán khống trên 356 tỉ đồng), hưởng tiền thuế giá trị gia tăng khống trên 35 tỉ đồng.

Truy tìm đối tượng tung tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang điều tra, xác minh làm rõ đối tượng động cơ của việc tung tin đồn thất thiệt vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra vào ngày 6-11 vừa qua.

Mặc dù là tin đồn nhưng đã làm cho người dân trên địa bàn huyện Bắc Trà My rất hoang mang, lo lắng, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở UBND huyện để hỏi thông tin cũng như tìm kiếm các nơi trú tránh an toàn. Tuy nhiên, thực tế đập thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn và cơ quan chức năng ngay lập tức khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Sau khi được lực lượng Công an và các cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích, người dân “di tản” nhanh chóng nhận ra đó là tin đồn nhảm và đã trở về nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng