Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12 năm tù cho kẻ giết người yêu

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Nguyễn Thiện Khiêm, sinh năm 1992, trú huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long về tội “Hiếp dâm” và tội “ Giết người” xảy ra trên địa bàn huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, Khiêm quen biết và chung sống với nhau như vợ chồng với 1 nạn nhân sinh năm 1993. Đến năm 2020, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn và chia tay do nạn nhân có người yêu mới.

Ngày 8/6/2020, Khiêm từ nhà của mình ở ấp 6, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình đến phòng trọ của người yêu để lấy vật dụng cá nhân. Tại đây, Khiêm có ý định đòi quan hệ với với người yêu nhưng bị từ chối nên đã dùng vũ lực để ép người yêu. Trong lúc tức giận, Khiêm đã dùng vũ lực bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Sau đó, đã dùng dây điện có sẵn trong phòng buộc vào đầu ngón chân, đầu còn lại cắm vào ổ điện để tự sát nhưng không thành, Khiêm tiếp tục uống thuốc ngủ và dùng lưỡi lam để cắt cổ tay nhưng cũng thất bại.

Tại phiên tòa, Khiêm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của Khiêm là nguy hiểm cho xã hội. Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên mức án 2 năm tù về tội “Hiếp dâm”, 10 năm tù về tội “Giết người”, tổng hình phạt là 12 năm tù.

BT
Thăm dò khán giả