Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12 năm tù cho đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) - 12 năm tù là mức án dành cho bị cáo Hoàng Thị Đào , sn 1956, trú phường Cửa Nam, tp Vinh, Nghệ An vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án vừa được tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đem ra xét xử.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến tháng 3/2013, lợi dụng sự cả tin của 1 số người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Đài Loan và Hà Lan, lừa nhiều người rằng có quen biết, có thể đưa đi xuất khẩu lao động với chi phí thấp,  Hoàng Thị Đào đã đứng ra thu tiền của  người dân, với số tiền lên tới gần 1,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, Đào không dùng số tiền này lo chạy việc cho mọi người mà dùng tiêu xài cá nhân.

Sau khi bị phát hiện lừa đảo, Đào đã trốn khỏi địa phương. Sau gần 3 năm lẩn trốn đến ngày 29/1/2015, Đào bị Công an bắt giữ tại TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk.Tại phiên tòa bị cáo Đào đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài mức án 12 năm tù, hội đồng xét xử buộc Hoàng Thị Đào phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Tạm dừng hoạt động 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định

Hơn 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, số điện thoại quảng cáo tin nhắn rác đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm dừng dịch vụ trong năm nay.

Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cho biết các số điện thoại này quảng cáo sai quy định, nhắn tin rác cho các dịch vụ khoan cắt bê tông, lắp đặt cáp truyền hình, lắp đặt Internet, sửa chữa điện lạnh, bán chung cư, cho vay vốn, quảng cáo nhà đất.

Động thái này cho thấy quyết tâm cao của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, khi mà từ 2010 tới nay, Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 12.046 số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép.

Trong năm 2017, sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục rà soát, tiếp nhận khiếu nại của người dân để có biện pháp xử lý đối với những số điện thoại quảng cáo rao vặt sai qui định.

BT
Thăm dò khán giả