Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu các hãng hàng không áp dụng nhiều loại giá vé thấp

(ANTV) -  Cục Hàng không Việt Nam  vừa yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại sau khi giá xăng dầu liên tiếp giảm

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời gian qua, giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục xu hướng giảm rõ rệt, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Trước xu thế giá nhiên liệu giảm, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các Hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không; xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt để thu hút thêm hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Người dân Quảng Ngãi lựa chọn mua vé tàu điện tử 

Từ ngày 1-9, ngành Đường sắt đã chính thức áp dụng bán vé tàu điện tử để tạo thuận lợi cho hành khách đi tàu. Điểm khác biệt của mua vé tàu điện tử là hành khách có thể tự in vé tàu mọi lúc, mọi nơi và tra tìm, in hóa đơn điện tử mà không cần phải đến tận quầy bán vé của ga để mua và nhận vé như trước. Ngay khi hình thức bán vé này được triển khai thì đông đảo người dân Quảng Ngãi đã lựa chọn cách mua vé tiện ích này để đi tàu.

Theo ga Quảng Ngãi, để mua được vé tàu điện tử, khách đi tàu chỉ cần vào địa chỉ: dsvn.vn, vetau.com.vn và thao tác theo các bước hướng dẫn sẽ dễ dàng mua được vé tàu. Điểm thuận lợi là khách đi tàu sau khi đặt mua được vé tàu nếu không có thời gian lên ga để thanh toán và lấy vé thì vẫn có thể thanh toán vé tàu online thông qua hệ thống ngân hàng và in vé tàu tại nhà mà không phải ra ga chờ in vé như trước. Hành khách cũng có thể in hóa đơn vé tàu điện tử trên hệ thống.

Từ ngày 1-9 đến nay, tại ga Quảng Ngãi rất đông người dân Quảng Ngãi cũng đã lựa chọn hình thức mua vé tàu điện tử thay cho cách mua vé tàu tại ga như lâu nay. Nhà ga cũng tổ chức hướng dẫn cho người dân cách thức mua vé tàu điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hàng khách mua vé tàu dễ dàng./.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học 

Ngày 5/9, tại TP Tam Kỳ, Ủy ban ATGT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí PV Oil Miền Trung, chi nhánh tại Quảng Nam tổ chức trao tặng 610 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Hiền, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Đây là một trong những hành động mạnh mẽ hưởng ứng chương trình "Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ" của Ủy ban ATGT quốc gia, nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện; góp phần làm giảm hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra, các giáo viên của nhà trường cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về việc đội mũ bảo hiểm đúng cách để thầy cô hướng dẫn thường xuyên cho học sinh./.

BT
Thăm dò khán giả