Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 30/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yến sào Khánh Hòa đón nhận kỷ lục Châu Á

(ANTV) -Sáng 29/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa đã tổ chức lễ đón nhận kỷ lục Châu Á về số lượng hang đảo yến nhiều nhất, sản lượng khái thác yến đảo thiên nhiên lớn nhất do tổ chức kỷ lục Châu Á trao tặng.

Qua 25 năm hình thành và phát triển, từ 8 đảo với 40 hang yến ban đầu, nhờ ứng dụng nghiên cứu khoa học và các giải pháp kỹ thuật, Công ty đã góp phần tăng quần thể đàn chim yến và sản lượng khai thác.

Theo công nhận của Tổ chức Kỷ lục Châu Á, hiện công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa đang quản lý 32 đảo với 169 hang yến trải dài từ Quảng Bình đến Côn Đảo, sản lượng thu hoạch hằng năm trên 3.300 kg yến sào thiên nhiên.

Đây là kỷ lục lớn nhất ở Châu Á trong lĩnh vực này. Như vậy, tính đến nay có 36 kỷ lục trên tổng số 1.600 kỷ lục tại Việt Nam được công nhân là kỷ lục Châu Á.

Theo đánh giá của Tổ chức kỷ lục Châu Á, với nỗ lực của đơn vị trong phát triển bền vững, Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ hướng đến xác lập kỷ lục thế giới trong thời gian tới.

 

B.T
Thăm dò khán giả