Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xưởng đĩa lậu khổng lồ chỉ làm về đêm trong bãi phế liệu

(ANTV) - Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Cục Cảnh sát chống buôn lậu, Bộ Công an bất ngờ kiểm tra, phát hiện một xưởng sản xuất băng đĩa lậu quy mô lớn trên đường Tô Ngọc Vân, quận 12.

Đây là cơ sở sản xuất băng đĩa lậu lớn, có hệ thống máy móc hiện đại được hàng chục công nhân điều hành. Cơ sở này, mỗi ngày trung bình đưa ra thị trường 15.000 đĩa các loại.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, công nhân trong nhà máy làm việc từ 20 giờ tối hôm trước và đến rạng sáng hôm sau. Ban ngày nhìn vào đây chỉ như một bãi phế liệu.

Đến thời điểm hiện tại, chủ của cơ sở này vẫn chưa đến cơ quan chức năng để trình diện. Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ hệ thống máy móc, hàng chục kiện băng đĩa in sao chép thành phẩm, lập biên bản xử lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh khi đăng ký trường lớn, điểm xét tuyển thấp

Nhiều trường đại học lớn đã thông báo nhận đăng ký xét tuyển ngang với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gây khó khăn cho các trường top dưới. Do đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã lưu ý các thí sinh, hiện nay một số trường đại học lớn có tính cạnh tranh cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ nên thí sinh cần lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các trường để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

Ông Bùi Văn Ga khuyến cáo "Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường nên các em cần tham khảo điểm chuẩn vào các ngành, các trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình". Rút kinh nghiệm khi kết thúc đợt xét tuyển lần thứ nhất, trong đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường top dưới.

Trước đó ngày 5/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị các trường đại học top trên có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn 15 của Bộ thì phải công bố lại, lấy điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn để xứng với ưu thế của trường đại học lớn. Việc nhận điểm xét tuyển thấp trong khi điểm chuẩn thực tế rất cao khiến nhiều thí sinh bị "mắc kẹt", gây khó cho trường top giữa và top dưới tuyển sinh. 

 

BT
Thăm dò khán giả