Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Thứ 5, 04/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều website mạo danh các trung tâm mua sắm lớn để lừa đảo

(ANTV) -Trên mạng internet hiện nay xuất hiện rất nhiều website giả mạo các Trung tâm mua sắm lớn hòng lừa đảo người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ qua mạng.

Cụ thể, theo ghi nhận của bộ phận chăm sóc khách hàng, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, thời gian gần đây có nhiều khách hàng phản ánh đã bị những kẻ giả mạo nhân viên Nguyễn Kim lừa mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với giá rất cao.
 
Anh Ngọc Chinh (Quận Gò Vấp, TP. HCM) cho biết, chiếc tivi LG anh mua ở Nguyễn Kim trước đây gặp sự cố nên anh lên mạng tìm số điện thoại của trung tâm để liên lạc nhờ hỗ trợ. Sau đó có một người xưng là “nhân viên kỹ thuật Nguyễn Kim” đến kiểm tra và báo giá cắt cổ 2,4 triệu đồng để thay bo mạch đã bị hỏng. Anh Chinh đã không đồng ý và tìm cách liên lạc lại với Trung tâm Nguyễn Kim chính hiệu.
 
Sau khi phối hợp với hãng sản xuất đến tận nhà anh Chinh kiểm tra, đại diện Nguyễn Kim cho biết bo mạch chỉ bị hở mối, nhưng LCD vẫn hoạt động bình thường.Kết quả đối chiếu cho thấy anh Chinh đã truy cập vào trang web giả mạo Nguyễn Kim và gọi đến số điện thoại của nhân viên giả mạo từ trang web này.
 
Cũng như anh Chinh, rất nhiều người dân khác cũng đã phản ánh bị lừa với thủ đoạn như trên. Chiêu thức của những kẻ lừa đảo nêu trên là lập trang web có tên miền và giao diện giống hệt website của các trung tâm mua sắm chính hiệu nhằm lừa gạt người dùng. Khi người dùng gọi điện yêu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo trì, họ sẽ gặp phải kẻ lừa đảo thay vì nhân viên trung tâm này.
 
Từ đó, những đối tượng này giả mạo mác trung tâm đó để trục lợi người dùng. Từ vụ việc này, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc chọn lựa các trang thông tin thương mại để việc mua hàng và sử dụng dịch vụ, tránh để bọn tội phạm có cơ hợi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình./.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả