Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Chủ Nhật, 03/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt hành vi kinh doanh thuốc lá lậu

(ANTV) - Công an thành phố Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với bà Trần Thị Xuân Hoa, trú phường 7, thành phố Trà Vinh về hành vi mua, bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trước đó, các trinh sát của Công an thành phố Trà Vinh kết hợp với Công an phường 3 trong lúc tuần tra trên tuyến đường Bạch Đằng, đoạn thuộc khóm 4, phường 3, thành phố Trà Vinh đã phát hiện bà Hoa đang chở 60 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Hero.

Qua làm việc, bà Hoa đã giao nộp thêm 289 bao thuốc lá Hero và Jet trước đó đã  mua của một người phụ nữ (không rõ họ, tên) ở thành phố Hồ Chí Minh với số tiền là 5.540.000 đồng để bán lại kiếm lời.

Bắt quả tang 2 hộ gia đình giết mổ heo trái phép

Phòng Cảnh sát môi trường, công an tỉnh Bình Dương phối hợp với trạm thú y TX Thuận An vừa bắt quả tang hai hộ gia đình giết mổ heo không giấy phép, trong đó, một hộ gia đình sử dụng con dấu kiểm dịch thú y giả.
   
Tiến hành kiểm tra hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hà, trú tại thị xã Thuận An, cơ quan chức năng phát hiện đang giết mổ 2 con heo với trọng lượng 190 kg, trong chuồng con 5 con heo đang chờ để giết mổ. Tại hiện trường cơ quan chức năng còn thu giữ một mộc lăn kiểm dịch giả, cây chích điện và nhiều dụng cụ dùng để giết mổ. Tiếp tục kiểm tra hộ gia đình ông Đặng Văn Tuế, trú thị xã Thuận An, cơ quan công an cũng phát hiện hộ này đang giết mổ 2 con heo với trọng lượng 170 kg, trong chuồng 15 con heo đang chờ để giết mổ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 2 hộ trên về hành vi giết mổ động vật tại những điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y và không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Được biết, hộ ông Đặng Văn Tuế trước đó đã bị cơ quan chức năng lập biên biên bản xử lý 3 lần về hành vi này.

BT
Thăm dò khán giả