Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 00:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt công ty vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp

(ANTV) - Sở Công Thương Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp. Tổng số tiền phạt là 420 triệu đồng.

Công ty Trường Giang Việt Nam bị xử lý vi phạm hành chính với 9 lỗi gồm: Không thông báo với Sở Công Thương sau khi sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp. Kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với hàng hóa chưa đăng ký với cơ quan quản lý.

Và 6 lỗi khác có liên quan đến việc thực hiện các chương trình khuyến mại như không công khai kết quả trúng thưởng, thực hiện không đúng chương trình khuyến mại hay hứa tặng thưởng nhưng không thực hiện./.

Huế: Tăng cường kiểm tra xử lý những vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp

Trước diễn biến phức tạp hiện nay của hoạt động bán hàng đa cấp cũng nhiều đơn thư tố cáo về những sai phạm của hoạt động kinh doanh này trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo sở Công thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành  tập trung cao điểm kiểm tra một số cơ sở bán hàng đa cấp trên địa bàn.

Bước đầu đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm của hoạt động kinh doanh này. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình công an nhân dân.

Trong một buổi kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh theo hình thức bán hàng đa cấp, thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Với một số câu hỏi đơn giản về việc “Có hay không” hoạt động điều trị y tế tại cơ sở, đại diện cơ sở kinh doanh này đã cho thấy sự vòng vo, và nhập nhằng trong quá trình kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng tại đây.

Qua quá trình tập trung kiểm tra các yếu tố hàng hóa đầu ra, đầu vào; danh sách trả thưởng, hoạt động thu chi tài chính, chi trả hoa hồng, lợi nhuận của cơ sở. Bước đầu đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm như bán hàng hóa không đầy đủ nhãn hiệu; hóa đơn, sổ sách xuất nhập hàng hóa, chứng từ thu tiền khách hàng không rõ ràng; huy động vốn với thông báo mức thưởng và lãi cao; thực hiện liệu trình điều trị bệnh khi chưa có đăng ký.

Trước nhiều nghi vấn cùng những dấu hiệm vi phạm của các cơ sở kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục mở đợt cao điểm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện các vi phạm, theo qui định pháp luật; đồng thời công bố số điện thoại để tiếp nhận thông tin phản ánh từ các ngành, cơ quan, địa phương và người dân về những dấu hiệu vi phạm của hoạt động kinh doanh này trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây