Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt cơ sở dùng hóa chất ngâm xanh rau muống

(ANTV) - Hôm nay (24/10), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm số tiền 39 triệu đồng cơ sở chế biến nông sản của bà Trần Thị Mỵ Tổ 3, Khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa.

Ngày 15/9 cơ sở chế biến nông sản của bà Trần Thị Mỵ, đã bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang dùng hóa chất để ngâm rau muống bào.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Mỵ và ba công nhân đang sơ chế rau muống theo quy trình: rau muống sau khi đưa vào máy để bào nhỏ sẽ ngâm vào hai chậu nước đã trộn lẫn các hóa chất màu xanh giúp rau xanh và tươi hơn. Các dung dịch này có độ bám rất chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở bà Mỵ đã bào khoảng 200 kg rau muống và lượng lớn rau muống chưa qua sơ chế và một gói chất bột màu xanh để ngâm rau.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến nông sản này đã vi phạm về sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Quảng Nam: Hỏa hoạn cháy tàu 4 tỷ đồng

Vào lúc 1 giờ sáng nay (24/10), tàu mực khơi QNa 90219TS của anh Trần Đình Chung ở thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang neo đậu ở Cảng cá An Hòa, thôn Đông Xuân, xã Tam Giang đã xảy ra cháy.
     
Ngọn lửa bắt đầu phát ra từ khoang máy sau đó loang ra các khoang khác. Khi phát hiện ra cháy, anh Chung cùng các ngư dân trong thôn đã dùng máy bơi hút nước ở Sông Trường lên tưới vào đám cháy. Đồng thời điện thoại cho cảnh sát phòng, cháy chữa cháy Quảng Nam vào ứng cứu tham gia chữa cháy.

Do trong tàu có chứa nhiều nhiên liệu và các vật dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh. Đến 3 giờ sáng ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Được biết tàu cá trên có 48 thuyền viên, công suất 916 mã lực, trị giá 4 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban của vụ cháy được xác định là do chập điện. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả