Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:08, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý thực phẩm bẩn, trái cây trôi nổi

(ANTV) - 90kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện và thu giữ tại Sơn La. 

Số thực phẩm bẩn trên được vận chuyển trên xe máy mang BKS 26k3-7574 do Lò Văn Ngọc (trú xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) điều khiển. Ngọc khai nhận, đã thu mua số hàng trên tại địa bàn tỉnh Sơn La vận chuyển vào huyện Quỳnh Nhai để tiêu thụ.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính 3 triệu đồng và tiêu hủy số hàng trên theo quy định của pháp luật.

Đăk Lăk: tiêu huỷ 750 kg trái cây không rõ nguồn gốc

Chiều 06/5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tiêu hủy 750 kg trái cây không rõ nguồn gốc. Trước đó, vào tối ngày 04/5, qua kiểm tra tại chợ đêm tự phát ở đường Y Moan, TP. Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, lập biên bản thu giữ 525 kg trái cây gồm các loại táo, cam, măng cụt của bà Đào Thị Bích Liên và 225 kg trái táo, cam của ông Nguyễn Sum.

Toàn bộ số trái cây này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ và một số được đóng gói trong những thùng giấy có in chữ nước ngoài.

Cùng với việc tiêu hủy số trái cây này, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với bà Liên và 1,5 triệu đồng đối với ông Sum về hành vi mua bán trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng