Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhóm người bán chảo đa năng trong giờ học

(ANTV) - Vụ việc có một đối tượng tự giới thiệu là người của công ty Cổ phần xúc tiến thương mại Tân Á, ở quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội đến một số trường học trên địa bàn Tp Quảng Ngãi tiếp thị, bán sản phẩm gồm:  chảo đa năng và đèn pin đã gây xôn xao dư luận trong giáo viên và nhân dân địa phương trong những ngày qua.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc điều tra và xử lý đối tượng bán sản phẩm không rõ nguồn gốc tại các trường học này.   

Trong khoảng thời gian tháng 4/2016, một số thanh niên tự giới thiệu là người của công ty Cổ phần xúc tiến thương mại Tân Á, ở quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội đến các trường học Tiểu học, THCS và mầm non trên địa bàn TP. Quảng Ngãi tổ chức giới thiệu bán sản phẩm như: chảo đa năng và đèn pin với giá cao.

Đáng nói, nhóm thanh niên này đã giới thiệu bán hàng ngay trong các giờ họp của các trường. Lý do mà nhóm thanh niên này vào được các trường để bán sản phẩm là có giấy giới thiệu của Công ty Tân Á và có chương trình trao học bổng cho mỗi trường là 500 nghìn đồng. Việc bán hàng trong giờ họp của các trường đã gây dư luận bất bình trong giáo viên.

Đối tượng Lê Thanh Tuấn trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã bị xử lý về các hành vi bán hàng không rõ nguồn gốc; hàng nhập lậu; không có hóa đơn chứng từ; bán hàng cao hơn với giá thực tế; không có giấy phép kinh doanh.

Hiện tại, nhiều giáo viên đã bị mất tiền bởi mua sản phẩm dỏm này. Đáng nói, nhóm thanh niên này có nhiều giấy giới thiệu của công ty Tân Á, do một giám đốc ký nhưng các chữ ký lại khác nhau. 

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ của nhóm đối tượng 1 xe ô tô và 12 thùng sản phẩm và các mặt hàng liên quan đến buôn bán hàng không rõ nguồn gốc để tiếp tục điều tra mở rộng.

Việc đơn vị chức năng ở địa phương có giới thiệu cho nhóm đối tượng bán sản phẩm không rõ nguồn gốc này hoạt động tại các trường học trong giờ họp hay không, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng