Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 08/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm việc dùng thẻ tín dụng để giao dịch khống

(ANTV) -Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các tổ chức phát hành thẻ, các tổ chức thanh toán thẻ, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân  hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh việc sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch khống.

NHNN cho biết, thời gian gần đây, có hiện tượng đơn vị chấp nhận thẻ cung ứng cho chủ thẻ tín dụng dịch vụ rút tiền mặt qua thiết bị chấp nhận thẻ hoặc thông qua tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để sử dụng thẻ tín dụng.

Từ đó, nhằm rút tiền mặt mà không phát sinh việc mua bán hàng hóa và dịch vụ- đây là hành vi giao dịch khống, bị cấm theo quy định của pháp luật, có nguy cơ phát sinh rủi ro, ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thị trường thẻ tại Việt Nam.

Để thực hiện nghiêm túc quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, bảo đảm an toàn tài sản cho khách hàng và ngân hàng trong giao dịch thanh toán thẻ tín dụng, NHNN yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, thanh toán thẻ tiến hành rà soát, lựa chọn các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có năng lực, uy tín khi ký kết hợp đồng; có quy trình, nghiệp vụ theo dõi, giám sát chặt chẽ các giao dịch thẻ tín dụng nhằm không để xảy ra tình trạng giao dịch khống tại các đơn vị chấp nhận thẻ.

Đồng thời, đánh giá lại toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, thủ tục, hồ sơ và hợp đồng phát hành thẻ tín dụng đảm bảo tuân thủ các quy định về cấp tín dụng đối với khách hàng.

4 công ty công nghệ lớn hợp tác ngăn chặn tuyên truyền khủng bố

4 công ty công nghệ hàng đầu thế giới gồm Facebook, Microsoft, Twitter và YouTube đang bắt tay hợp tác để ngăn chặn nội dung tuyên truyền khủng bố được phát tán trên mạng internet. 

 
Bước đi trên dự kiến bắt đầu diễn ra vào đầu năm 2017 nhằm giảm bớt nỗi lo của các chính phủ về sự gia tăng các nội dung cực đoan trên mạng xã hội trong lúc vẫn bảo đảm tự do ngôn luận.
 
Các công ty này sẽ lập một cơ sở dữ liệu tập hợp nội dung video, hình ảnh bạo lực, cực đoan vi phạm chính sách của họ. Cơ sở dữ liệu này sau đó sẽ được dùng để giám sát những nội dung tải lên, ngăn chặn việc chia sẻ rộng rãi những tài liệu liên quan đến khủng bố.
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác đang tăng cường dùng mạng xã hội làm công cụ chiêu mộ tân binh và cực đoan hóa, dẫn đến các cuộc tấn công của những "con sói đơn độc" khiến cơ quan chức năng không thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
 
Các công ty đang thảo luận về chi tiết kỹ thuật của kế hoạch, cũng như không loại trừ khả năng hợp tác với nhiều công ty khác trong tương lai.
 
Máy bay Pakistan chở 47 người gặp nạn
 
 
Một máy bay dân sự chở 47 hành khách của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gặp nạn ngày hôm qua khi đang trong hành trình từ thành phố Chitral, miền Bắc Pakistan, tới thủ đô Islamabad.
 
Giới chức hàng không Pakistan cho biết máy bay mang số hiệu PK661 gặp nạn gần thị trấn Havelian, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.
 
Thông báo ban đầu của PIA cho hay máy bay trên đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ Chitral. Đại diện lực lượng cảnh sát địa phương cũng đã xác nhận sự cố trên đồng thời cho biết cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đang trên đường tới hiện trường. Theo thông tin từ các nhân chứng, chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống đất và ít khả năng có người sống sót.
 
Thăm dò khán giả