Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm đối tượng trục lợi từ chính sách hỗ trợ khai thác thủy sản

(ANTV) - Liên quan đến việc các đối tượng lợi dụng chính sách hỗ trợ hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển xa để chiếm đoạt tiền Nhà nước,  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương phối hợp với Công an tỉnh Bình Định điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật  đối với các đối tượng có liên quan.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng Biên phòng, Hải quân các tỉnh ven biển rà soát, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các thủ tục xác nhận xuất, nhập bến của tàu cá đi khai thác xa bờ đảm bảo đúng thực tế và đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan nhằm phòng, chống, xử lý các hành vi gian lận, lợi dụng để trục lợi từ chính sách hỗ trợ quy định tại Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển trực thuộc Trung ương có tàu cá đăng ký hoạt động tại vùng biển xa tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg.

Giám sát triển khai việc bồi thường thiệt hại cho các đối tượng bị thiệt hại sau sự cố môi trường biển

Từ 11/10 đến ngày 22/10, Đoàn công tác liên ngành, gồm  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Y tế và Bộ Công thương tổ chức hướng dẫn, giám sát triển khai việc bồi thường thiệt hại cho các đối tượng bị thiệt hại sau sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Ngay trong sáng 11/10,  đoàn đã đến Hà Tĩnh và đi kiểm tra tình hình ở các vùng bị thiệt hại.

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất thủy sản, nghề muối và an toàn thực phẩm thủy sản tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên; lắng nghe ý kiến phản ánh của chính quyền địa phương và đại diện bà con vùng thiệt hại. Tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà; nơi có nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán hàng đông lạnh có lượng lớn hải sản tồn kho do bị đánh giá nhiễm Cadimi. Mong muốn chung của người dân là các cơ quan chức năng  sớm đưa ra các phương án đền bù những thiệt hại cho bà con. Đoàn công tác đã ghi nhận các ý kiến đề xuất phương án giải quyết đền bù hỗ trợ từ phía chính quyền và người dân trên tinh thần mong muốn tìm ra một phương án để giải quyết những tồn đọng một cách sớm nhất, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Liên quan đến việc khắc phục sự cố trên, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, ngày 10/10, Bộ Tài chính đã tạm cấp 3.000 tỷ đồng cho 4 địa phương để đền bù cho người dân bị thiệt hại vì sự cố môi trường biển. Đến cuối ngày hôm qua, số tiền tạm cấp nói trên đã được chuyển tới tài khoản của 4 địa phương.

BT
Thăm dò khán giả