Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý mạnh tay với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

(ANTV) - Trong vòng 1 tháng qua, lực lượng cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng, đã liên tục phát hiện và bắt giữ nhiều kho chứa thực phẩm 3 không: không hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ và không có kiểm định chất lượng. 

Thực trạng này đã gióng lên nỗi lo về an toàn thực phẩm, khi nhiều đối tượng vì lợi nhuận đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Vấn nạn thực phẩm bẩn đang tồn tại một cách nhức nhối. Đây là vấn đề nóng luôn nhận được sự quan tâm của dư luận, nhưng đến nay công tác xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa hiệu quả. Câu hỏi trách nhiệm thuộc về ai vẫn chưa được trả lời một cách rõ ràng?

Việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan đã phần nào làm giá lợn hơi trong nước hạ nhiệt. Ngày 22/6, giá lợn hơi tại miền Bắc đồng loạt giảm nhẹ, đưa mức giao dịch trở lại quanh ngưỡng 85.000 - 88.000 đồng 1 kg. Tại thị trường miền Trung và miền Nam, giá lợn hơi cũng nằm trong khoảng 83.000 - 86.000 đồng 1 kg.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá lợn hơi đã giảm khoảng 15.000 đồng 1 kg. Đồng thời, giá lợn hơi hiện đang ở mức thấp nhất trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, trong ngắn hạn, giá thịt lợn khó giảm mạnh thêm, bởi nguồn lợn thịt Thái Lan còn rất ít. Ngoài ra, việc giảm được đến mức nào phải xét đến tổng lượng lợn giết mổ của Việt Nam.

Trước tình trạng giá lợn hơi và thịt lợn trên thị trường tăng cao do nguồn cung giảm sút, từ 12/6, Bộ NN&PTNT chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Sau thông tin này, giá thịt lợn hơi trong nước liên tục đi xuống./.

BT
Thăm dò khán giả