Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hơn 1.200 cửa hàng y tế vi phạm về giá

(ANTV) - Từ 31/1-2/2/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã tổng kiểm tra, xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên cả nước. Tạm giữ hơn 318.000 chiếc khẩu trang.

Sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương vẫn xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.

Tại thị trường Hà Nội, khá đông người dân đến tìm hỏi mua khẩu trang y tế và các sản phẩm như cồn, thiết bị đo nhiệt độ. Tuy nhiên, không còn tình trạng xếp hàng hoặc người dân đổ dồn đi mua như hai hôm trước. Nhiều cửa hàng báo hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít, chỉ bán 01-02 hộp cho mỗi khách.

Tại hầu hết các tỉnh miền Trung, nhu cầu mặt hàng khẩu trang y tế tăng cao, giá bán một số nơi tăng cao hơn trước đây. Nhiều nơi xảy ra tình trạng không đủ hàng để bán.

Khu vực phía Nam, tình trang khan hiếm, hết mặt hàng khẩu trang để bán đã xảy ra tại nhiều địa phương

Thái Nguyên: Xử phạt  2 trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch cúm Corona

Liên quan đến vụ việc thông tin sai sự thật Bệnh viện C Thái Nguyên có 3 bệnh nhân bị nhiễm virus Corona, sáng ngày 03/02, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 trường hợp.  

 

Trước đó, Nguyễn Thị Hồng Minh, sinh năm 1990, trú tại tổ 2A và Ngô Thị Trang, sinh năm 1990, trú tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã đăng tải lên mạng xã hội thông báo: “Hiện nay Bệnh viện C đang có 3 bệnh nhân bị nhiễm cúm Corona đến từ Vũ Hán, Trung Quốc…”.

Thông tin sai sự thật trên đã gây hoang mang trong dư luận, tác động xấu đến một bộ phận người dân. Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh, làm rõ và ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng/ người.

Hiện tại, tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả