Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 02/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý các trường hợp đổi tiền trái phép

(ANTV) - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Hà Nội cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng về việc bảo vệ đồng tiền Việt Nam, cơ quan này đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan truyền thông, Công an TP Hà Nội tuyên truyền, vận động, đi đôi với kiểm tra, xử lý các trường hợp đổi tiền mệnh giá nhỏ lấy chênh lệch trái phép trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng chức năng và công an các quận, huyện tăng cường công tác phối hợp và kiểm tra xử lý các điểm đổi tiền mệnh giá nhỏ tại các lễ hội, khu di tích đình chùa trong dịp Tết Nguyên đán; hướng dẫn Công an các quận, huyện, thị xã hướng xử lý đối với các đối tượng kinh doanh đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch tại các tụ điểm, lễ hội khu di tích đình chùa.

Liên tiếp trong các ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch tại một số chùa trên địa bàn. Các đối tượng này đã bị xử phạt theo qui định.

Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Hà Nội cho biết, đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông, các sở, ngành liên quan tuyên truyền, vận động người dân sử dụng tiền mệnh giá nhỏ đúng mục đích. Việc xử lý tình trạng đổi tiền nhỏ lẻ cần phải giải quyết tận gốc của vấn đề đó là thay đổi thói quen đặt tiền công đức của người dân.

BT
Thăm dò khán giả