Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 2 công ty bán hàng đa cấp "chui"

(ANTV) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, vừa phối hợp với cơ quan chức năng Bình Định và Thanh Hoá phát hiện và xử lý hai công ty hoạt động bán hàng đa cấp “chui”, gồm Công ty TNHH Hải Nam Quy Nhơn (Bình Định) và Công ty CP Đầu tư xúc tiến thương mại Hợp Phát (Thanh hoá). 

Hai doanh nghiệp này nằm trong số 16 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp không có giấy phép bị Cục Quản lý cạnh tranh phát hiện, xử lý.

Cơ quan quản lý cũng đề nghị trong trường hợp phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp này, người dân có thể thông báo với Sở Công Thương, cơ quan công an địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cũng dịp này, cơ quan quản lý về cạnh tranh đã ra quyết định đóng cửa thêm một doanh nghiệp kinh doanh đa cấp là Công ty CP Mạng lưới Đầu tư & Thương mại Toàn Cầu (trụ sở tại 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) do ông Huỳnh Đức Tuấn là người đại diện.

Cơ quan chức năng yêu cầu trong vòng 90 ngày sau quyết định chấm dứt hoạt động, Công ty CP Mạng lưới Đầu tư & Thương mại Toàn cầu có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật./.

Xử phạt 8 doanh nghiệp phát tán tin rác

Công ty TNHH Công nghệ thương mại và Truyền thông Tam giác và Công ty CP đầu tư An Hưng Phát có hành vi phát tán tin nhắc rác đã bị Thanh tra Bộ thông tin và truyền thông xử phạt tổng cộng 160 triệu đồng.

Hai cá nhân khác tại Hà Nội cũng bị xử phạt 15 triệu đồng/người vì đã bán SIM được đăng ký thông tin thuê bao của người khác. Trước đó ngày 7-7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xử phạt 8 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số vì hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ. Tổng số tiền mà các doanh nghiệp này bị phạt là 575 triệu đồng.

Theo Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, tình trạng tin nhắn rác với nội dung quảng cáo cho các dịch vụ từ kinh doanh bất động sản, SIM số đẹp, quà tặng âm nhạc, dịch vụ truyền hình cáp, cho vay vốn ngân hàng, thời trang cho tới tin nhắn dẫn dụ, lừa đảo vẫn liên tục tấn công người dùng trong thời gian vừa qua. Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây