Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng lựa chọn quà tặng cho thiếu nhi

(ANTV) - Tết Thiếu nhi 1.6 đang đến rất gần. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ANTV, tại Hà Nội, sức mua của người tiêu dùng được đánh giá là khá khiêm tốn, nếu không muốn nói là thấp hơn nhiều so với mọi năm. Và đáng chú ý hơn, xu hướng lựa chọn quà tặng của các bậc phụ huynh năm nay cũng có nhiều thay đổi.

 

Trước thông tin xuất hiện nhiều loại đồ chơi độc hại, có chứa hóa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, nhiều bậc phụ huynh đã tìm về với những món đồ chơi truyền thống, trong đó có chị Hoa. Thay vì những món đồ đắt tiền, chị đã chọn cho con mình một loại quà tặng hợp lý và phù hợp với kinh tế hơn.

Chị Nguyễn Ngọc Hoa, cho biết: muốn cho con em mình dùng hàng Việt Nam và là đồ chơi truyền thống. Bởi vì hàng nước ngoài nó có nhiều nguy cơ tiềm ẩn những chất gây ung thư và nhiều cái không tốt cho con. Còn những đồ chơi truyền thống này toàn làm bằng tự nhiên.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh lâu năm tại Hàng Lược, sức mua của người dân năm nay đối với các mặt hàng đồ chơi truyền thống tăng mạnh. So với năm ngoái, lượng tiệu thụ loại mặt hàng này tăng tới 20 – 30%.

Ông Bùi Nhật Tiến, chủ cửa hàng kinh doanh cho biết: Xu hướng chọn đồ chơi trẻ em trong ngày 1.6 năm nay, nhân dân ta thích lựa chọn đồ truyền thống chơi. Bởi mẫu mã của mình cũng đẹp, phát triển tốt cho nên không cần phải lấy hàng ngoại đâu. Chẳng hạn đồ Bát Tràng đây này, đều đẹp mà, không cứ là phải sính ngoại đâu.

Nhiều vị phụ huynh khác lại có xu hướng lựa chọn cho con em mình những loại đồ chơi thông minh tại phố Lương Văn Can. Những mặt hàng ở đây khá đa dạng, mẫu mã cũng rất bắt mắt và giá cả phải chăng, dao động từ 80.000đ – 500.000đ. Các mặt hàng như siêu nhân, đồ chơi Lego, ô tô, máy bay điều khiển từ xa cũng bán rất chạy, song nếu so với năm ngoái thì lại giảm từ 30 – 40% lượng tiêu thụ.

Anh Nguyễn Anh Dũng, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết:  những thứ đồ chơi lắp ráp, con anh cũng chơi từ năm 3 tuổi. Anh thấy nó chơi ô tô, nó cũng tự mày mò làm các cái khác được nên anh rất thích cho nó chơi đồ chơi này. Nói chung là nó sẽ kết hợp cả truyền thống và xu thế hiện đại bây giờ.

Bên cạnh đó, dịp 1.6 năm nay, các vị phụ huynh cũng hướng con em mình nhiều hơn tới văn hóa đọc. Đón trước xu thế này, nhiều cửa hàng, đại lý bán sách truyện đã có những chương trình giảm giá cho các bé từ 40 – 50%/đầu sách. Nhìn chung, các mặt hàng quà tặng năm nay, giá vẫn giữ nguyên, còn lượng tiêu thụ thì đã đồng đều hơn, không còn quá thiên về một phân khúc nào cả.

Ngoài những món quà tặng, các vị phụ huynh cũng có thể đưa con em mình đến vui chơi tại các khu trung tâm giải trí như các công viên ở trong nội đô. Ví dụ như công viên thủ lệ, công viên Thống nhất, vườn hoa Lê-nin hay Hoàng thành Thăng Long. Tại các khu trung tâm và mua sắm cũng có những khu vực dành riêng cho các con với mức giá dao động từ 80.000đ – 120.000đ. 
 
 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng